Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam?

Với tổng đầu tư lên đến 6.500 tỷ đồng, VinUni sở hữu cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao theo mô hình đại học tinh hoa, đào tạo và phát triển nhân tài cho tương lai.
Trường Đại học VinUni được khánh thành ngày 15/1/2020 tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội. (Ảnh: VinUni)
Trường Đại học VinUni được khánh thành ngày 15/1/2020 tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội. (Ảnh: VinUni)

Với tổng đầu tư lên đến 6.500 tỉ đồng, trường Đại học VinUni chính thức đi vào hoạt động vào năm 2020 với cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao theo mô hình đại học tinh hoa, đào tạo và phát triển nhân tài cho tương lai.

Trường được xây dựng trên diện tích rộng 23 hecta, nằm trong quần thể Đại đô thị VinCity Ocean Park (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội). VinUni được đánh giá là một trong những trường Đại học đẹp nhất Việt Nam. Trường được thiết kế tổng thể bởi đội ngũ thiết kế là các giáo sư của Trung tâm đổi mới sáng tạo của Đại học Oxford từ hàng rào, sông, tính đối xứng, thư viện lớn...

Trường mang hơi hướng cổ điển và đậm phong cách châu Âu. Triết lý của trường thể hiện qua kiến trúc với ngọn tháp mặt trời vươn cao như nguồn tri thức thắp sáng muôn nơi.

Cùng khám phá những hình ảnh bên trong và bên ngoài trường để chứng kiến sự sang chảnh và hiện đại bậc nhất của ngôi trường nghìn tỷ này:

Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 1Trường Đại học VinUni được khánh thành ngày 15/1/2020 tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội. (Ảnh: VinUni)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 2Với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng, VinUni được xây dựng với kiến trúc Gothic, đặc trưng bởi các trục đứng gợi nhắc những cột đá La Mã hướng thẳng lên trời nhằm gửi gắm thông điệp 'Ngôi trường của ánh sáng tri thức.' (Ảnh: VinUni)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 3VinUni có tổng diện tích 23 ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds - tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới. (Ảnh: VinUni)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 4Đặc biệt, VinUni sở hữu khuôn viên xanh, thông minh và tiết kiệm năng lượng với tỷ lệ 86% là cây xanh, nhiều vườn trên cao và toàn bộ 1.000 m2 trên mái tòa nhà thí nghiệm là tấm lợp pin mặt trời. (Ảnh: VinUni)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 5Trường có 9 khối nhà, gồm tòa nhà chính, ký túc xá, khu phức hợp thể thao, thư viện, các phòng thí nghiệm và trung tâm mô phỏng… đảm bảo tối ưu trải nghiệm việc giảng dạy và học tập cho quy mô 3.500 sinh viên. (Ảnh: VinUni)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 6Trường cũng sở hữu khu liên hợp thể thao có nhà thể thao diện tích 4.000 m2, gồm bể bơi trong nhà chuẩn Olympic, sân bóng, phòng gym và khu thể dục đa năng; sân vận động và khu thể thao ngoài trời. (Ảnh: VinUni)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 7Bên trong khuôn viên nhà trường có đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và không gian thư giãn sau giờ học. (Ảnh: VinUni)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 8Hội trường của Đại học VinUni có sức chứa 1.500 chỗ ngồi với 3 màn hình lớn. (Ảnh: VinUni)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 9Toàn bộ thiết kế cảnh quan, nội thất, trang thiết bị của các hạng mục trong VinUni đều nhằm mục tiêu tối ưu trải nghiệm của sinh viên, giảng viên và đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao của QS Star Ratings. (Ảnh: VinUni)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 10Trung tâm sảnh là vườn thư viện, được mô phỏng ruộng bậc thang với gam màu xanh lục; trên bậc thang là giảng đường. Thư viện tại VinUni có 2 tầng rộng 4.000m2, đủ cho 1.000 sinh viên học. Thư viện mở cửa 24/7, có studio để giảng viên chuẩn bị bài giảng theo mô hình E-learning, sinh viên thực tập kỹ năng thuyết trình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 11Thư viện kỹ thuật số của VinUni có diện tích lên đến 4.000 m2, thiết kế dựa theo mô hình thư viện mở Yonsei của Hàn Quốc. Đây sẽ là nguồn tài liệu khổng lồ cho hoạt động nghiên cứu, trao đổi cái đề án, hoạt động nhóm trong quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 12Trung tâm khởi nghiệp của VinUni với mục tiêu tạo nhiều cơ hội cho các sinh viên được thực hành và theo đuổi ước mơ khởi nghiệp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 13Hệ thống trang thiết bị và công nghệ đầu tư bài bản là trụ cột quan trọng giúp VinUni được tổ chức xếp hạng giáo dục đại học Quacquarelli Symonds chấm điểm 5 sao cho hạng mục cơ sở vật chất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 14Với thế mạnh cơ sở vật chất hạ tầng, sinh viên được thực hành liên tục tại Trung tâm mô phỏng Y khoa - nơi được thiết kế và xây dựng như một bệnh viện với hơn 30 phòng đào tạo đa dạng, hiện đại theo chuẩn quốc tế. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 15Sinh viên được rèn luyện toàn diện các kỹ năng trước khi tới bệnh viện trên các công nghệ và phương pháp đào tạo tiên tiến nhất, như xác người được xử lý nhựa hóa (plastination), bàn giải phẫu tương tác, labo y sinh ảo, phòng huấn luyện kỹ năng thông minh... Thậm chí Trung tâm mô phỏng cũng có các căn hộ để giúp đào tạo kỹ năng chăm sóc người bệnh tại nhà cho các điều dưỡng viên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 16Các phòng học, giảng đường đều được thiết kế linh hoạt, nhiều ánh sáng, nhiều không gian mở, nhằm khơi dậy sự hợp tác, sáng tạo của giảng viên và sinh viên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 17Giảng đường được thiết kế cho phương pháp học tập chủ động theo nhóm, dành cho tất cả ngành học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Có gì bên trong trường đại học đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 18Hiện VinUni đã tuyển sinh được ba khóa, quy tụ đội ngũ giảng viên và sinh viên xuất sắc của Việt Nam và các sinh viên, giảng viên đến từ khoảng 20 quốc gia khác trên thế giới. Mục tiêu của trường là trở thành một trong 50 đại học trẻ chất lượng hàng đầu thế giới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục