Co hoi nhan hoc bong du hoc toan phan cua chinh phu Maroc va Rumani hinh anh 1(Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố tuyển ứng viên đi du học tại Maroc và Rumani năm 2023 theo diện hiệp định. Số lượng học bổng là 10 suất du học Maroc và 21 suất du học tại Rumani, đào tạo các trình độ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Riêng chương trình học bổng Rumani có một học bổng thực tập chuyên ngành và nghiên cứu.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Maroc và Rumani cấp học bổng toàn phần bao gồm chi phí đào tạo, chăm sóc y tế, cấp sinh hoạt phí hàng tháng. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với du học sinh diện hiệp định.

[Chương trình Học bổng Chính phủ Australia nhận hồ sơ từ hôm nay]

Thời gian đào tạo chương trình đại học từ 3 đến 4 năm với bậc đại học và tiến sỹ, hai năm với bậc thạc sỹ, từ ba đến 9 tháng với chương trình thực tập sinh. Ngôn ngữ chính sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Maroc là tiếng Pháp hoặc tiếng Ả rập, tại Rumani là tiếng Rumani.

Ngoài điều kiện về sức khỏe, phẩm chất chính trị, ứng viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc hteo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 25/6 với chương trình học bổng du học Ma-rốc và đến hết ngày 22/6 với chương trình học bổng Rumani.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

Phạm Mai (Vietnam+)