Co hoi tham gia chuong trinh Hoc gia Thinh giang Fulbright tai My hinh anh 1(Ảnh minh họa: CTV)

Đại sứ quán Mỹ vừa cho biết Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình Học giả Thỉnh giảng Fulbright trong lĩnh vực lịch sử châu Á tại Hoa Kỳ năm 2022.

Ứng viên được tuyển chọn sẽ  đến giảng dạy tại Trường Đại học Texas A&M University, Corpus Christi trong năm học 2022-2023. Học giả Thỉnh giảng sẽ giảng dạy hai  khóa học về lịch sử châu Á vào các kỳ mùa Thu và mùa Xuân. Học giả Thỉnh giảng sẽ kết nối với Hiệp hội Sinh viên Quốc tế và Liên minh Văn hóa Islander của trường, tham gia vào các hoạt động cộng đồng tại Trung tâm Giáo dục và Bảo tàng Văn hóa Châu Á bang Texas (tọa lạc ngay trong thành phố) và có cơ hội được trò chuyện tại các trường trong khu vực.

[Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển 1.000 chỉ tiêu học bổng du học Nga]

Chương trình Học giả Thỉnh giảng là một chương trình đặc biệt của Học bổng Fulbright nhằm giúp các trường đại học tại Mỹ thúc đẩy giao lưu và trao đổi văn hóa trong môi trường giao dục.

Cụ thể, thông qua Chương trình Học giả Thỉnh giảng, các trường đại học tại Mỹ sẽ tiếp nhận các học giả nước ngoài tham gia giảng dạy, hỗ trợ phát triển chương trình đào tạo, thỉnh giảng các chương trình chuyên môn, mở rộng các chương trình trao đổi du học và kết nối với cộng đồng. 

Học giả Thỉnh giảng sẽ phối hợp với các trường đại học ở Mỹ để nâng cao hoặc mở rộng các chương trình quốc tế hiện có, phát triển các chương trình nghiên cứu khu vực thế giới mới, đưa hội nhập quốc tế đi vào chiều sâu, qua đó cung cấp cho sinh viên Mỹ cơ hội tìm hiểu về văn hóa của một khu vực hay quốc gia cụ thể trên thế giới.

Hạn chót nhận hồ sơ là 17 giờ ngày 20/3. Thông tin chi tiết xem tại đây./.

Phạm Mai (Vietnam+)