'Cô mèo cưng' Choupette có thể được thừa kế tài sản của Karl Lagerfeld

"Cô mèo" Choupette có thể được thừa kế khối tài sản trị giá nhiều triệu bảng Anh của Lagerfeld theo luật của Đức nếu cô mèo này được chọn là "người thừa kế" của ông.
'Cô mèo' Choupette có thể được thừa kế tài sản của Lagerfeld. (Nguồn: The Times)
'Cô mèo' Choupette có thể được thừa kế tài sản của Lagerfeld. (Nguồn: The Times)

Choupette, 'cô mèo cưng' của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Karl Lagerfeld có thể được thừa kế một phần trong số tài sản kếch xù trị giá 150 triệu bảng Anh của ông chủ mình.

Hôm 19/2 vừa qua, nhà mốt Chanel, nơi Lagerfeld giữ vai trò giám đốc sáng tạo suốt hơn ba thập kỷ đã xác nhận rằng ông đã qua đời tại Paris ở tuổi 85.

Cùng sự tiếc thương của thế giới thời trang trước sự ra đi của một tài năng vĩ đại, nhiều người cũng chú ý tới cô mèo cưng của Lagerfeld - bản thân cô thú cưng này cũng gần như là một biểu tượng trong ngành công nghiệp thời trang.

Tài khoản Instagram dành riêng để ghi lại cuộc sống của Choupette có tới 120.000 người theo dõi, và cô mèo nổi tiếng cũng có một trang blog nổi tiếng không kém - cả hai được điều hành bởi chuyên gia marketing kỹ thuật số Ashley Tschudin.

Theo tờ Le Figaro của Pháp, Choupette có thể được thừa kế khối tài sản trị giá nhiều triệu bảng Anh của Lagerfeld theo luật của Đức nếu cô mèo này được chọn là "người thừa kế" của ông.

"Nó có tài sản nhỏ của riêng mình, nó là một nữ thừa kế," Lagerfeld đã nói như vậy về cô mèo cưng của mình trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2015.

['Bố già' ngành thời trang thế giới Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85]

Ông cũng nhắc lại những lời này trong một cuộc phỏng vấn với tờ Numéro năm 2018 khi được hỏi về lời đồn rằng ông sẽ để Choupette làm người thừa kế số tài sản của mình.

'Cô mèo cưng' Choupette có thể được thừa kế tài sản của Karl Lagerfeld ảnh 1Tài khoản Instagram dành riêng để ghi lại cuộc sống của Choupette.

"Cùng với những người khác nữa," Lagerfeld đáp, trước khi nói thêm, "đừng lo, có đủ cho tất cả mọi người," ngụ ý rằng những người khác thân cận với ông cũng có thể được nhận một phần thừa kế.

Lagerfeld dành tình yêu rất lớn cho cô mèo của mình. Trong cuộc phỏng vấn với kênh CNN năm 2013, ông nói rằng ông sẽ kết hôn ngay với cô mèo nòi Ragdoll có đôi mắt màu xanh dương này nếu điều đó là hợp pháp.

"Vẫn chưa có cuộc hôn nhân nào giữa người và động vật cả," ông than thở. "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ yêu một con mèo như thế này."

Ông cũng từng chia sẻ với tờ Vanity Fair rằng ông và Choupette giao tiếp với nhau "thông qua biểu cảm của đôi mắt."

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người chăm sóc cho Choupette, nhưng có tin đồn rằng Brad Kroenig, người mẫu nam là nguồn cảm hứng của Lagerfeld và con trai anh, Hudson, người được Lagerfeld nhận đỡ đầu có thể sẽ nhận nhiệm vụ này.

Theo Debbie Ugbo, một luật sư giàu kinh nghiệm chuyên về mảng di chúc và chứng thực di chúc tại công ty luật Slater and Gordon, việc mọi người để tài sản lại cho thú cưng của mình trong di chúc không phải là một việc quá lạ lùng. Nhưng ở Vương quốc Anh, có những quy tắc và quy định nhất định liên quan đến trường hợp này.

"Một món quà bằng tiền mặt được để lại trực tiếp cho thú cưng khi người chủ qua đời sẽ không được công nhận, do động vật không thể sở hữu tiền hay nhận thừa kế một cách hợp pháp," bà chia sẻ với tờ Independent.

"Tuy nhiên, những người điều hành hoặc người nhận ủy thác tài sản có thể nắm giữ số tiền được chia cho thú cưng dưới dạng ủy thác với chỉ dẫn rằng số tiền này được dùng để chi trả cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng con vật cũng như các chi phí liên quan khác."

Bà Ugbo nói thêm rằng công ty của bà thường xuyên hỗ trợ khách hàng lập di chúc để lại một số tiền cho thú cưng của họ nhằm đảm bảo rằng chúng được chăm sóc tử tế sau khi họ qua đời.

"Có thể thực hiện được điều này bằng cách để lại một món quà bằng tiền mặt cho bạn bè, người thân hoặc người đáng tin cậy, với sự hiểu biết là số tiền đó sẽ được dùng để chăm sóc cho con vật," bà giải thích.

"Nếu bất kỳ ai có ý định làm việc này, chúng tôi luôn khuyên người đó hãy trao đổi trước với người nhận tiền để có được sự đồng ý rằng họ sẽ vui lòng chấp nhận trách nhiệm này."

'Cô mèo cưng' Choupette có thể được thừa kế tài sản của Karl Lagerfeld ảnh 2
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục