Liên quan đến vụ lập danh sách 33 thương binh "ảo" ở thành phố Quảng Ngãi để trục lợi tiền chính sách, Đoàn Thanh tra thành phố Quảng Ngãi đã có văn bản chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra, xử lý theo quy định.

Như TTXVN đã phản ánh vào ngày 15/3/2019, qua kiểm tra bước đầu, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Quảng Ngãi đã phát hiện trong danh sách 104 thương binh chuyển về nhận tiền chế độ tại xã, phường từ 1/7/2018, có 33 người ở 5 phường Trần Phú, Chánh Lộ, Nguyễn Nghiêm, Quảng Phú, Lê Hồng Phong (thành phố Quảng Ngãi) không có địa chỉ cụ thể và cũng không rõ họ công tác, làm việc tại cơ quan, đơn vị nào.

[Lập danh sách thương binh ảo trục lợi hàng chục triệu đồng mỗi tháng]

Đây là danh sách "ảo" để một số đối tượng trục lợi trong nhiều năm qua.

Sau khi được các phường báo cáo lên, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Quảng Ngãi rà soát, kiểm tra, phát hiện tất cả 33 trường hợp này, từ năm 2006 đến nay đều không liên hệ với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố để nhận tiền chế độ, tiền quà Tết, tiền điều dưỡng… mà do người khác ký nhận thay.

Thời điểm giữa năm 2014, số tiền chính sách phải chi trả cho 33 người này khoảng 64 triệu đồng/tháng và hiện nay là khoảng 75 triệu đồng/tháng.

Ông Đào Kim Kinh - Chánh Thanh tra Cơ quan Ủy ban Kiểm tra-Thanh tra, kiêm Trưởng đoàn Thanh tra thành phố Quảng Ngãi về vụ việc này, cho biết: "Trong quá trình kiểm tra và xác minh, Đoàn Thanh tra thành phố Quảng Ngãi nhận thấy một số cá nhân liên quan đến vụ việc trên có dấu hiệu vi phạm hình sự. Vì vậy Đoàn Thanh tra đã tham mưu và chính quyền thành phố Quảng Ngãi đã có văn bản chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra, xử lý theo quy định"./.

Sỹ Thắng (TTXVN/Vietnam+)