Công an Lào Cai bắt giữ nguyên chủ tịch xã mua bán ma túy

Tẩn A Khé (sinh năm 1972), nguyên là Chủ tịch xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát), bị lực lượng công an bắt quả tang đang tàng trữ, vận chuyển một bánh heroin và 1.600 viên ma túy tổng hợp.
Cán bộ công an kiểm đếm số ma túy. (Ảnh: TTXVN phát)
Cán bộ công an kiểm đếm số ma túy. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 31/5, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Công an xã Bản Vược (huyện Bát Xát) phối hợp cùng Đội Điều tra tổng hợp của Công an huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) đã vây bắt một đối tượng mua bán trái phép một bánh heroin và 1.600 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, qua quá trình trinh sát và bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng chiều tối 30/5, Tổ công tác Công an xã Bản Vược phối hợp cùng Đội Điều tra tổng hợp (Công an huyện Bát Xát) kiểm tra một nam giới điều khiển xe gắn máy mang biển kiểm soát 24B-415.24 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng phát hiện, đối tượng có giấu trong người một bọc vải dù màu xanh chứa chất bột khô màu trắng (đối tượng khai nhận là heroin) và 8 gói nylon nhỏ bên trong có chứa 1.600 viên nén màu hồng (đối tượng khai nhận là hồng phiến).

Lực lượng chức năng đã đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở để điều tra, làm rõ.

[Điện Biên bắt đối tượng nhập cảnh trái phép và tàng trữ chất ma túy]

Công an xã Bản Vược xác định, đối tượng là Tẩn A Khé (sinh năm 1972) trú tại thôn Tùng Chỉn 3, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát.

Khé khai nhận đã đi Thanh Hóa mua một bánh heroin và 1.600 viên ma túy tổng hợp của một người đàn ông không rõ lai lịch với giá 120 triệu đồng. Khé đã trả trước 60 triệu đồng và hẹn sau khi bán ma túy xong sẽ trả nốt số tiền còn lại.

Tẩn A Khé nguyên là Chủ tịch xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát) từ tháng 3/2002 đến tháng 4/2005. Sau đó, do Khé không trúng cử Hội đồng Nhân dân xã Trịnh Tường nên bị điều chuyển xuống làm xã đội trưởng. Tháng 3/2006, Ké bị buộc thôi việc.

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Bát Xát) đang tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục