Công nghệ giúp khám phá các sản phẩm trị liệu tế bào chất lượng cao

Theo đại diện của công ty Cell2in, sản phẩm trị liệu tế bào gốc hiện đang được công ty phát triển là một mô hình mới giúp đưa việc kiểm soát chất lượng tế bào vào quy trình sản xuất.
Công nghệ giúp khám phá các sản phẩm trị liệu tế bào chất lượng cao ảnh 1(Nguồn: Aving)

Doanh nghiệp Hàn Quốc Cell2in được thành lập vào năm 2016 với tư cách là một công ty phụ thuộc Trường Đại học Y SNU của Hàn Quốc.

Sau đó, từ phương pháp phát triển độc lập FreSHtracer, một công nghệ cơ bản có thể đo chất lượng tế bào của các sản phẩm trị liệu tế bào chất lượng cao, công ty này đã đưa ra một công nghệ nguồn sáng tạo giúp kiểm tra chất lượng của các sản phẩm trị liệu tế bào như tế bào gốc.

Công nghệ này được giới thiệu tại Hội chợ MIK lần thứ 19 được tổ chức theo hình thức trực tuyến đầu tháng 12/2020 tại Hàn Quốc.

Khi áp dụng vào ngành liên quan, công nghệ này giúp khám phá các sản phẩm trị liệu tế bào chất lượng cao, các môi trường nuôi cấy tế bào tùy chỉnh, các sản phẩm trị liệu tế bào có nguồn gốc động vật, các túi ngoại bào có nguồn gốc tế bào, thiết bị hệ thống kiểm soát chất lượng tế bào và các chất chống lão hóa mới.

Đặc biệt, bằng cách phát triển chuyên sâu các sản phẩm trị liệu tế bào cho các bệnh gây ra các phản ứng có hại do tự miễn dịch và viêm dựa trên công nghệ kiểm soát chất lượng tế bào, công ty này đang phát triển công nghệ sản xuất liệu pháp tế bào với chất lượng cao và hiệu quả điều trị ổn định.

Hiện công ty đang sở hữu nhiều loại bằng sáng chế, trong đó 7 đã được đăng ký (5 ở Hàn Quốc, 2 ở Mỹ), 18 đã được áp dụng (9 ở Hàn Quốc, 5 ở Mỹ, 3 ở châu Âu, 3 ở Trung Quốc, 3 ở Nhật Bản, 1 ở Canada, 1 ở Australia và 1 ở Ấn Độ).

Theo đại diện của công ty, sản phẩm trị liệu tế bào gốc hiện đang được công ty phát triển là một mô hình mới giúp đưa việc kiểm soát chất lượng tế bào vào quy trình sản xuất.

Hiện vấn đề mà các sản phẩm trị liệu tế bào hiện tại gặp phải là tình trạng thiếu tính nhất quán về chất lượng tế bào theo lô, sự thiếu tin tưởng vào hiệu quả điều trị của các sản phẩm trị liệu tế bào và việc đảm bảo duy trị chất lượng cao. Với công nghệ này, các vấn đề này đã được giải quyết.

Ông cho biết thêm: "Chúng tôi muốn góp phần vào việc cải tiến các sản phẩm trị liệu tế bào trong tương lai bằng cách chứng minh tính hiệu quả của phương pháp sử dụng công nghệ nền tảng đánh giá chất lượng tế bảo của công ty để chứng minh tính hiệu quả, đồng thời đăng ký với Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ để các tổ chức nghiên cứu sử dụng công nghệ này trong đo lường chất lượng tế bào. Chúng tôi đã hoàn thành việc phát triển công nghệ dành cho các sản phẩm trị liệu tế bào và đang chờ đợi Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm phê duyệt."

[Hình thức trị liệu tế bào khác nhau sử dụng tế bào gốc đa năng cảm ứng]

Hội chợ MIK (made-in-Korean) là một sự kiện có quy mô toàn cầu nhằm giới thiệu, thúc đẩy những sản phẩm sản xuất tại Hàn Quốc tới toàn thế giới.

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự kiện MIK lần thứ 19 với tên gọi "19th MIK 2020 Season Off Online" diễn ra dưới hình thức trực tuyến vào lúc 16h (giờ địa phương) ngày 8/12 trên nền tảng zoom.

24 công ty hàng đầu về công nghệ thông tin, sinh học, y tế và phát triển nội dung đã tham gia sự kiện này từ phía Hàn Quốc.

Đó là Công ty Trách nhiệm hữu hạn IBST; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Awesomepia; Công ty Trách nhiệm hữu hạn BA Energy; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CiSTEM; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Biootrus; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wellmarker Bio; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CM Lab; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cell2in; Skims Bio; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CareDoc; Rebest; The WaveTalk; DoTrade; Link Optics; GenieSoft; GhostPass; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Safetech Research; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Myungkwang; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Multix; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Batoners; Công ty Trách nhiệm hữu hạn TheS; J2; Tập đoàn Myeongseong Corporation và Baice.

MIK lần thứ 19 được kỳ vọng sẽ tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc gia nhập thị trường toàn cầu thời kỳ hậu COVID-19.

Aving - đơn vị tổ chức MIK 19 - là đối tác truyền thông tích cực cho hơn 100 hội chợ thương mại mỗi năm, đồng thời thiết lập nên mạng lưới thông tin toàn cầu đối với các công ty truyền thông lớn tại 54 quốc gia.

MIK 19 có sự tham gia của 7 đơn vị truyền thông từ các quốc gia khác nhau, bao gồm Việt Nam (VietnamPlus), Singapore (Myfatpocket), Hoa Kỳ (Geekazine), Trung Quốc (SINA), Pháp (LeCafedegeek), Triều Tiên (IT DongA), Nga (SVPressa.Ru) và Pháp (StartupWorld.Tech)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục