Hinh thuc tri lieu te bao khac nhau su dung te bao goc da nang cam ung hinh anh 1Các mô hình bệnh tật khác nhau sử dụng tế bào gốc đa năng cảm ứng. (Nguồn: Aving)

Tại hội chợ MIK lần thứ 19 được tổ chức ngày 8/12 theo hình thức trực tuyến, công ty chuyên về công nghệ sinh học CiSTEM của Hàn Quốc đã giới thiệu các sản phẩm trị liệu tế bào khác nhau sử dụng tế bào gốc đa năng cảm ứng, giúp xây dựng một hệ thống chẩn đoán và điều trị đa dạng.

Sử dụng công nghệ tế bào gốc thế hệ tiếp theo được gọi là tế bào gốc đa năng cảm ứng. Công nghệ này tạo ra các dòng tế bào gốc có nguồn gốc từ người bình thường và bệnh nhân, cung cấp các dịch vụ dựa trên nền tảng mô hình bệnh tật có thể thay thế được việc làm thí nghiệm trên động vật, đồng thời phát triển phương pháp điều trị dựa trên tế bảo gốc.

[Wellmarker Bio với những kỳ vọng đột phá trong điều trị ung thư]

Người đại diện công ty cho biết: "Nhìn chung, tế bảo gốc đa năng cảm ứng là những tế bào chưa được biết đến nhiều, với nhiều loại tế bào gốc khác nhau như tế bào gốc phôi, tế bào gốc trung mô và tế bào gốc mỡ, và đây là những tế bào được kỳ vọng có thể giải quyết được những vấn đề của các tế bào gốc hiện tại. Giống như tế bảo gốc phôi, nó có khả năng tự làm mới, do đó không có giới hạn về số lượng tế bào. Nó cũng có tính đa năng và có thể được biệt hóa thành tất cả các loại tế bào soma (tế bào sinh dưỡng).

Hinh thuc tri lieu te bao khac nhau su dung te bao goc da nang cam ung hinh anh 2Liệu pháp tế bào sử dụng tế bào gốc đa năng cảm ứng. (Nguồn: Aving)

Và bởi vì tế bào gốc đa năng cảm ứng được tạo ra bằng cách tách biệt từ các tế bào máu hoặc tế bào da sẵn có, việc này sẽ không gặp phải những vấn đề về đạo đức hay xã hội như việc tách tế bào gốc phôi từ trứng đã thụ tinh, đồng thời giúp giải quyết các khó khăn trong việc nuôi cấy tế bào và hạn chế sự biệt hóa của tế bảo gốc trưởng thành (tế bào gốc trung mô, tế bào gốc mô mỡ...)"

Về kế hoạch đầu tư trong tương lai, đại diện công ty chia sẻ: "Với những đầu tư chiến lược với các công ty dược liệu liên quan đến việc phát triển các sản phẩm trị liệu tế bào sụn, chúng tôi lên kế hoạch bán và phân phối sản phẩm tới 5 quốc gia trong nước và ngoài nước.

Bằng cách tận dụng và phát triển các công nghệ riêng của mình, chúng tôi sẽ phát triển các sản phẩm trị liệu khác nhau sử dụng tế bào gốc đa năng cảm ức và xây dựng nền tảng mô hình bện tật đa dạng có thể thay thế được các thí nghiệm trên cơ thể động vật hoặc cung cấp các công ty dược phẩm hoặc mỹ phẩm các dịch vụ thử nghiệm.

Ông cho biết thêm: "Ngoài ra, chúng tôi đang tiến hành nộp đơn đăng ký các bằng sáng chế ở nước ngoài nhằm giúp đưa công nghệ của chúng tôi thâm nhập thị trường nước ngoài. Chúng tôi cũng tham gia vào nhiều cuộc triển lãm, hôi thảo tại nước ngoài để thiết lập một mạng lưới giúp mở rộng ra toàn cầu.

Hinh thuc tri lieu te bao khac nhau su dung te bao goc da nang cam ung hinh anh 3Các hình ảnh về điều trị tái tạo sụn và đánh giá hiệu quả ở động vật. (Nguồn: Aving)

Hội chợ MIK (made-in-Korean) là một sự kiện có quy mô toàn cầu nhằm giới thiệu, thúc đẩy những sản phẩm sản xuất tại Hàn Quốc tới toàn thế giới.

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự kiện MIK lần thứ 19 với tên gọi "19th MIK 2020 Season Off Online" diễn ra dưới hình thức trực tuyến vào lúc 16h (giờ địa phương) ngày 8/12 trên nền tảng zoom.

24 công ty hàng đầu về công nghệ thông tin, sinh học, y tế và phát triển nội dung đã tham gia sự kiện này từ phía Hàn Quốc.

Đó là Công ty Trách nhiệm hữu hạn IBST; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Awesomepia; Công ty Trách nhiệm hữu hạn BA Energy; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CiSTEM; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Biootrus; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wellmarker Bio; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CM Lab; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cell2in; Skims Bio; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CareDoc; Rebest; The WaveTalk; DoTrade; Link Optics; GenieSoft; GhostPass; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Safetech Research; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Myungkwang; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Multix; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Batoners; Công ty Trách nhiệm hữu hạn TheS; J2; Tập đoàn Myeongseong Corporation và Baice.

MIK lần thứ 19 được kỳ vọng sẽ tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc gia nhập thị trường toàn cầu thời kỳ hậu COVID-19.

Aving - đơn vị tổ chức MIK 19 - là đối tác truyền thông tích cực cho hơn 100 hội chợ thương mại mỗi năm, đồng thời thiết lập nên mạng lưới thông tin toàn cầu đối với các công ty truyền thông lớn tại 54 quốc gia.

MIK 19 có sự tham gia của 7 đơn vị truyền thông từ các quốc gia khác nhau, bao gồm Việt Nam (VietnamPlus), Singapore (Myfatpocket), Hoa Kỳ (Geekazine), Trung Quốc (SINA), Pháp (LeCafedegeek), Triều Tiên (IT DongA), Nga (SVPressa.Ru) và Pháp (StartupWorld.Tech)./.

(Vietnam+)