COVID-19: Hong Kong phát hiện 2 ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2

Phân tích gene trong mẫu bệnh phẩm của 2 ca mắc COVID-19 này cho thấy hoàn toàn trùng khớp với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh.
COVID-19: Hong Kong phát hiện 2 ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 ảnh 1Bên ngoài một trung tâm xét nghiệm COVID-19 tại Hong Kong, Trung Quốc. (Nguồn: Bloomberg/TTXVN)

Ngày 23/12, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong (CHP) thông báo đã ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp COVID-19.

Phân tích gene trong mẫu bệnh phẩm của 2 ca mắc COVID-19 này cho thấy hoàn toàn trùng khớp với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh (VUI-202012/01).

Các trường hợp trên là 2 sinh viên đến từ Anh.

Phát biểu tại họp báo, người đứng đầu đơn vị bệnh truyền nhiễm thuộc CHP Chuang Shuk-kwan nêu rõ một trong hai sinh viên đã bình phục và xuất viện, trong khi người còn lại vẫn đang được điều trị.

[Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 chưa vượt ngoài tầm kiểm soát]

Giới chức y tế địa phương đã tiến hành cách ly đối với những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Trong ngày 23/12, Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận thêm 53 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 8.353 ca.

Trong số các ca nhiễm mới, có 47 ca lây nhiễm trong cộng đồng với 20 ca chưa rõ nguồn gốc.

Ước tính có 1.026 bệnh nhân đang được điều trị trong bệnh viện và các cơ sở y tế cộng đồng và 65 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Tổng số ca tử vong hiện là 133 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục