Ronaldo đã chính thức rời Real sau 9 năm gắn bó. (Nguồn: Getty Images)

Sau 9 năm gắn bó, Cristiano Ronaldo cuối cùng cũng đã chính thức nói lời chia tay Real Madrid để tìm những vinh quang mới trong màu áo Juventus.

Trong suốt 9 năm gắn bó, chân sút người Bồ Đào Nha này đã ghi được 451 bàn thắng sau 438 trận, giúp Real Madrid giành nhiều danh hiệu trong đó phải kể đến 4 chức vô địch Champions League.

Về mặt cá nhân, Ronaldo đã giành được 4 Quả bóng vàng, 3 Chiếc giày vàng và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Tuy nhiên, sau thời gian dài gắn bó, CR7 đã quyết định rời Bernabeu để đến Juventus theo bản hợp có thời hạn 4 năm, cùng việc được hưởng mức lương lên đến 30 triệu euro.

Theo thông báo của Juventus, để hoàn tất hợp đồng này, "Bà đầm già" đã phải cho ra số tiền lên đến 100 triệu euro cho Real Madrid trong vòng 2 năm tới, kèm theo đó là 12 triệu euro phụ phí tùy theo thành tích của Ronaldo.

Sau khi tương lai của Ronaldo chính thức được cả Real và Juventus thông báo, ngôi sao người Bồ đã gửi đến Real Madrid bức tâm thư đầy xúc động.

Ronaldo giờ đã là người của Juventus.

"Những năm tháng ở Real và sinh sống tạ thành phố Madrid có lẽ là quãng thời gian hạnh phục nhất đời tôi. Tôi chỉ có thể cảm ơn tất cả mọi người vì tình yêu và sự ủng hộ tôi nhận được.

Tuy nhiên, tôi nghĩ đã đến thời điểm tôi mở ra một chương mới trong cuộc đời và đó là lý do tôi yêu cầu câu lạc bộ cho phép tôi ra đi.

Tôi cảm thấy như vậy và tôi mong muốn tất cả mọi người, đặc biệt là những cổ động viên của chúng tôi, hãy hiểu cho tôi. Họ thực sự tuyệt vời trong suốt 9 năm qua. Đó cũng là khoảng thời gian rất thú vị với tôi, đầy vinh quang cũng như áp lực. Tôi sẽ không bao giờ quên không khí đặc biệt ở đây.

Tôi đã có những người đồng đội tuyệt vời và luôn cảm nhận được sự chào đón tuyệt vời từ các cổ động viên nhiệt huyết. Chúng tôi đã cùng nhau giành 3 Champions League liên tiếp và 4 chức vô địch trong 5 năm qua. Ở đây, tôi cũng đã giành 4 Quả bóng vàng, 3 Chiếc giày vàng ở cấp độ cá nhân.

Real Madrid đã hoàn toàn chiếm được trái tim tôi cũng như gia đình tôi, và đó là lý do tại sao tôi muốn nói lời cảm ơn lớn nhất tới câu lạc bộ, Ngài chủ tịch, Ban giám đốc, các đồng đội, đội ngũ kỹ thuật, bác sỹ, những nhân viên đã cùng nhau làm nên mọi thứ trở nên tuyệt vời ở đội bóng này.

Cảm ơn tất cả và giống như những gì tôi đã nói 9 năm về trước ở Bernabeu: Hala Madrid!"

Nhìn lại 9 năm của Ronaldo tại Real Madrid.