Cuba và Mỹ đối thoại về các biện pháp chống nạn buôn người

Ngày 16/1, Bộ Ngoại giao Cuba ra thông cáo cho biết đại diện Chính phủ Cuba và Mỹ tổ chức cuộc họp trao đổi song phương ở Washington để trao đổi về các biện pháp chống nạn buôn người.
Cuba và Mỹ đối thoại về các biện pháp chống nạn buôn người ảnh 1Cờ Cuba và Hoa Kỳ trước khi một cuộc họp báo ở thủ đô Havana của Cuba. (Nguồn: AP)

Ngày 16/1, Bộ Ngoại giao Cuba ra thông cáo cho biết đại diện của hai Chính phủ Cuba và Mỹ đã tổ chức cuộc họp trao đổi song phương tại Washington để trao đổi về các biện pháp chống nạn buôn người.

Tại các cuộc họp diễn ra vào ngày 12 và 13/1 vừa qua, phái đoàn Cuba đã giới thiệu về các biện pháp được các nhà chức trách của đảo quốc Caribe áp dụng nhằm ngăn chặn và giải quyết với vấn nạn buôn người, cũng như để hỗ trợ và giúp đỡ các nạn nhân.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Cuba khẳng định các biện pháp trên là một phần của chiến lược "không khoan nhượng" của La Habana chống bất kỳ hình thức buôn người nào và cũng được áp dụng cho những tội có liên quan tới lạm dụng tình dục và cưỡng bức lao động.

Theo Bộ Ngoại giao Cuba, các cuộc họp lần này do người phụ trách các vấn đề song phương của Vụ Các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba Yuri Ariel và Đại sứ lưu động phụ trách Văn phòng giám sát và chống buôn người của Bộ Ngoại giao Mỹ Susan Coppedge đồng chủ trì.

Ngoài ra, về phía phái đoàn Cuba còn có sự góp mặt của các quan chức thuộc Tòa án tối cao, Viện kiểm sát tối cao, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Bô Y tế, Bộ Lao động và An sinh Xã hội, Bộ Giáo dục và Du lịch.

Trong khi đó, phái đoàn Mỹ bao gồm các đại diện của Bộ Ngoại giao, Tư pháp, An ninh Nội địa, Y tế và Dịch vụ con người và Cục Điều tra Liên bang.

Đây là cuộc họp thứ tư giữa Mỹ và Cuba trong nỗ lực ngăn chặn và khởi tố các đối tượng phạm tội buôn người, đồng thời chia sẻ thông tin giữa hai bên nhằm xác định các lĩnh vực hợp tác trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.