Bà Lê Thị An Quyên, Giám đốc điều hành Ivy Prep chia sẻ thông tin về cuộc thi. (Ảnh: BTC)

Cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh English Champion năm 2018 đã chính thức được khởi động sáng nay, ngày 3/1.

Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay dự kiến thu hút khoảng 30.000 thí sinh, là các học sinh từ lớp 4 đến lớp 8, với tổng trị giá giải thưởng lên đến 50 tỷ đồng.

Cuộc thi do IvyPrep (đơn vị thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ) phối hợp với iSMART Education và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam thực hiện.

Với chủ đề “Liberate your talents - Khai phóng tài năng,” ban tổ chức cho biết, đề thi English Champion năm nay sẽ bao trùm nhiều lĩnh vực như nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nghệ thuật, STEM… Điều này đòi hỏi các thí sinh sử dụng tiếng Anh để học tập kiến thức mới trong nhiều môn học.

[Cao thủ tiếng Anh nhí chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ]

Thí sinh tham dự sẽ trải qua 4 vòng thi. Vòng một diễn ra ngày 3 và 4/2. Thí sinh tham dự kỳ thi online tại nhà trong 45 – 60 phút, với các câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh về nhiều lĩnh vực, môn học. Các kiến thức trong đề thi sẽ bám sát các nội dung đã được giảng dạy tại trường. 

Có 400 thí sinh có điểm thi cao nhất mỗi khối tại mỗi khu vực sẽ được chọn tiếp tục tham gia vòng hai diễn ra ngày 3 và 4/3. Ở vòng thi này, thí sinh thi trực tuyến tại điểm thi tập trung của ban tổ chức với đề thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh. Có 50 thí sinh có điểm số cao nhất mỗi khối mỗi khu vực sẽ được lựa chọn vào vòng ba.

Vòng ba sẽ diễn ra ngày 18/3. Các thí sinh sẽ đấu loại trực tiếp để chọn 10 thí sinh có điểm số cao nhất của mỗi khối, mỗi khu vực tham gia phần thi kỹ năng nói và thuyết trình trên sân khấu với ban giám khảo. Chỉ một thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối tại mỗi khu vực sẽ giành quyền tham gia chung kết.

Các thí sinh sẽ được đào tạo kỹ năng, kiến thức, tham gia các chương trình dã ngoại trước khi bước vào đêm thi chung kết dự kiến diễn ra ngày 1/4.

Theo ban tổ chức, so với năm 2017, số lượng thí sinh được tham gia vòng hai sẽ tăng gấp đôi, từ 200 thí sinh lên 400 em. Số thí sinh được tham gia vòng ba cũng tăng thêm 20 em. Điều này nhằm giúp các thí sinh có thêm cơ hội để trải nghiệm các vòng sau của cuộc thi.

Năm 2018 cũng là năm đầu tiên ban tổ chức sẽ áp dụng hình thức thi đấu tranh biện dành cho các thí sinh khối 6, 7, 8 ở vòng chung kết.

"Chúng tôi mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho các em, tạo cơ hội để học sinh rèn luyện khả năng Anh ngữ và có nhiều trải nghiệm mới," bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành IvyPrep cho biết./.

Ban tổ chức nói về chủ đề của cuộc thi English Champion 2018