Theo báo Al Masdar News ngày 19/2, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) đã thực hiện hàng chục cuộc không kích mạnh mẽ vào các vị trí của lực lượng khủng bố ở khu vực tiền tuyến, gây tổn thất lớn cho lực lượng phiến quân Hồi giáo.

Các cuộc không kích khiến phiến quân phải chạy trốn khỏi các khu vực lực lượng này chiếm đóng mà gần như không hề kháng cự. 

VKS đã chỉ huy chiến dịch quân sự ở các tỉnh Aleppo và Idlib sau khi các phiến quân bắn rơi 2 trực thăng của quân đội Syria.

[Nga nhận định về chiến dịch quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib]

Các cuộc tấn công chính của VKS chủ yếu nhằm vào khu vực Jisr al-Sugur, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và dọc tuyến đường cao tốc Aleppo-Latakia.

Liên quan đến tình hình Syria, Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/2 cho biết, nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã không đạt được thỏa thuận trong cuộc đàm phán ở Moskva nhằm giảm bớt căng thẳng tại tỉnh Idlib.

Phát biểu họp báo, ông Lavrov cho hay, các lực lượng Chính phủ Syria - vốn đang thúc đẩy một cuộc tấn công nhằm vào phiến quân ở Idlib - đang duy trì các thỏa thuận đạt được trước đây về khu vực này, song cũng đáp trả những hành động khiêu khích.

Theo ông, các vụ tấn công của phiến quân nhằm vào các lực lượng Nga và Syria ở Idlib đang tiếp diễn./.

(Vietnam+)