Đã giải ngân được 145 tỷ đồng trả lương phục hồi sản xuất

Ngân hàng Chính sách xã hội đã phê duyệt 212 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động với số tiền gần 145 tỷ đồng để trả lương cho 40.756 lượt người lao động.
Đã giải ngân được 145 tỷ đồng trả lương phục hồi sản xuất ảnh 1Nhiều doanh nghiệp ở Bắc Giang được vay vốn trả lương phục hồi sản xuất hoạt động trở lại. (Ảnh: TTXVN)

Sau gần 1 tháng triển khai cho vay hỗ trợ trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, đến ngày 5/8, hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội đã phê duyệt 212 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động với số tiền gần 145 tỷ đồng để trả lương cho 40.756 lượt người lao động.

Trong đó, Bắc Giang là địa phương giải ngân cho vay cao nhất với 87,5 tỷ đồng để trả lương phục hồi sản xuất, phục hồi hoạt động trong các lĩnh vực vận tải và trả lương ngừng việc cho 42 chủ sử dụng lao động với 26.000 người lao động.

[11/12 chính sách hỗ trợ COVID-19 đã đến với lao động và doanh nghiệp]

Cũng theo Ngân hàng Chính sách xã hội, trong đầu tháng Tám sẽ có 29 tỉnh, thành phố tiếp tục được ngân hàng này giải ngân 42 tỷ đồng từ gói hỗ trợ trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Được biết, ngày 8/8, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc làm việc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục