Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 8-9 và lớp 1 đi học lại vào ngày 6/12

Căn cứ tình hình tiêm vaccine phòng COVID-19, quy định phòng, chống dịch và các cấp độ dịch của từng địa phương, Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 8-9 và lớp 1 đi học lại, nhưng lớp 1 chỉ đi học một buổi.
Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 8-9 và lớp 1 đi học lại vào ngày 6/12 ảnh 1Học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám xịt sát khuẩn tay tại cổng trường. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 29/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Tính từ 13 giờ ngày 28/11 đến 13 giờ ngày 29/11, thành phố ghi nhận 65 ca mắc COVID-19; trong đó có 12 ca cách ly tập trung, 24 ca cách ly tại nhà, 14 ca trong khu phong tỏa, 4 ca tại chốt kiểm dịch cửa ngõ và 11 ca cộng đồng.

Tính từ ngày 16/10 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 1.015 ca mắc COVID-19, trong đó 105 ca về từ ngoại tỉnh. Trong ngày 29/11, ngành Y tế tổ chức xét nghiệm 8.479 lượt người; 52 trường hợp khỏi bệnh, 602 bệnh nhân đang điều trị.

Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm vaccine cho 1.687.213 liều, trong đó 963.226 người tiêm mũi 1 và 723.987 người tiêm mũi 2.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho hay, theo Quyết định số 3779/QD-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố, ngày 29/11 sẽ tổ chức công bố cấp độ dịch tại các phường xã trên địa bàn thành phố (sơ bộ có 34 phường cấp độ 1).

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, vì vậy, bà Ngô Thị Kim Yến đề nghị các địa phương khi chuyển đổi cấp độ dịch xuống cấp độ 1 thì phải có kế hoạch, phương án phòng, chống dịch cụ thể đối với các hoạt động kinh tế-xã hội được mở lại theo quy định; tập trung xử lý nhanh, triệt để các ổ dịch trên địa bàn, nhất là công tác phong tỏa, cách ly, xét nghiệm…

[Đà Nẵng: Học sinh lớp 10, 11 đi học trở lại, đảm bảo phòng chống dịch]

Bên cạnh đó, bà Ngô Thị Kim Yến đề nghị quận Liên Chiểu báo cáo cụ thể ổ dịch tại đường Tôn Đức Thắng mới phát sinh, phân tích, đánh giá đúng nguy cơ để có biện pháp phù hợp.

Sở Y tế tăng cường thông tin về các quy định mới về việc cách ly để người dân, doanh nghiệp nắm rõ và thực hiện; phối hợp với các địa phương thực hiện tốt việc thí điểm điều trị F0 tại nhà; chuẩn bị phương án liên quan công tác phòng, chống dịch như cơ sở vật chất điều trị người bệnh để sẵn sàng ứng phó khi tình hình dịch bệnh phức tạp hơn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra việc tổ chức quét mã QRCode, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm; thống nhất quan điểm khi các ban, ngành tổ chức hoạt động đông người cần có kế hoạch cụ thể, nhất là công tác xét nghiệm, đảm bảo giãn cách và quy định phòng, chống dịch khác, báo cáo Ban Chỉ đạo thành phố. Sở Nội vụ chỉ đạo Ban Tôn giáo thành phố báo cáo cụ thể về kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Phật giáo quận, huyện sắp tới.

Liên quan đến việc đi học trực tiếp, căn cứ tình hình tiêm vaccine phòng COVID-19, quy định phòng, chống dịch và các cấp độ dịch của từng địa phương, bà Ngô Thị Kim Yến thống nhất cho học sinh lớp 8-9 và lớp 1 đi học lại từ ngày 6/12 nhưng lớp 1 chỉ được đi học một buổi.

Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch trong việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp theo quy định. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát, tiếp tục triển khai kinh phí hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hoàn thành trong thời hạn quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục