Đà Nẵng đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày đầu đi học lại

Các trường học ở Đà Nẵng triển khai phòng, chống dịch theo phương châm “5K” do Bộ Y tế đề ra là Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế.
Đà Nẵng đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày đầu đi học lại ảnh 1Học sinh trường THPT Phan Châu Trinh đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 14/9, học sinh, học viên từ lớp 6 đến lớp 12 các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đi học trở lại, sau thời gian học trực tuyến ở nhà để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại Trường Trung học Phổ thông Phan Châu Trinh, lúc khoảng 6 giờ ngày 14/9, nhiều học sinh đã đến trường.

Để đón học sinh đi học trở lại, trường đã bố trí 5 điểm đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Học sinh trước vào lớp phải xếp hàng giãn cách theo vạch kẻ, lần lượt được giáo viên đo thân nhiệt, thực hiện rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh đi học trở lại, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Phan Châu Trinh Nguyễn Thị Thảo Sương cho biết, Nhà trường đã có kế hoạch chuẩn bị từ trước như: phun thuốc khử khuẩn tại khuôn viên trường, phòng học của trường; huy động thầy cô giáo, phụ huynh vệ sinh trường lớp; bố trí nước rửa tay khử khuẩn tại phòng học...

“Trong ngày đầu học sinh đi học trở lại, Nhà trường dành 2 tiết để giáo viên chủ nhiệm gặp mặt, hướng dẫn, quán triệt cho học sinh các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Do điều kiện cơ sở vật chất không đủ để thực hiện giãn cách giữa các phòng, Nhà trường yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình học. Trong giờ học, nếu có học sinh có dấu hiệu sốt, nhà trường sẽ có biện pháp kịp thời, đưa đến phòng y tế để cách ly," cô Nguyễn Thị Thảo Sương chia sẻ.

[Lễ khai giảng đặc biệt giữa mùa dịch COVID-19 tại Đà Nẵng]

Tại điểm Trường Trung học Phổ thông Trần Phú, nhà trường bố trí hai bàn đo thân nhiệt, đặt nước rửa tay khử khuẩn ở cổng ra vào của trường. Các học sinh khi đến trường tự giác xếp hàng chờ đo thân nhiệt, rửa tay.

Theo thầy Nguyễn Đình Hòa, giáo viên dạy môn Ngữ văn (Trường Trung học Phổ thông Trần Phú), ngoài việc chuẩn bị hồ sơ giáo án như các năm, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tập trung lên trường từ ngày 12/9 để tổng dọn vệ sinh, chuẩn bị đón học sinh đi học. Công việc vất vả nhưng ai cũng vui vẻ, phấn khởi.

“Việc trở lại trường học là dấu hiệu rõ nhất cho thấy cuộc sống đang trở lại bình thường. Tuy nhiên, tôi cũng như các thầy cô khác không chủ quan. Ngày đầu tiên đến lớp, các thầy cô giáo đã dành hai tiết đầu để dặn dò học sinh thật kỹ về công tác phòng, chống dịch," thầy Hòa bộc bạch.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, cho biết để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh đi học trở lại, Sở đã có công văn hướng dẫn cụ thể cho các trường học, đồng thời tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất.

Sở đề nghị các trường học triển khai phòng, chống dịch theo phương châm “5K” do Bộ Y tế đề ra là Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục