Da Nang den Binh Thuan, Tay Nguyen va Nam Bo tiep tuc co mua to hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 7 đến ngày 8/8 các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 7/8, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

[“Lũ chồng lũ," dân Điện Biên gặp khó trong sản xuất nông nghiệp]

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 27-30 độ C. Ở Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm 7/8, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông mạnh, gió giật mạnh cấp 8.

Dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.

Các vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.
Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)