Da Nang: Ghi nhan giao vien mac COVID-19, 4 lop chuyen hoc truc tuyen hinh anh 1Học sinh trường Trung học Phổ thông Trần Phú thực hiện sát khuẩn khi vào lớp. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Chiều 1/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng xác nhận, trên địa bàn thành phố ghi nhận một trường hợp nữ giáo viên dương tính với SARS-CoV-2.

Giáo viên này dạy bộ môn tiếng Anh tại Trường Trung học Phổ thông Trần Phú, quận Hải Châu.

Trong ngày 29 và 30/11, nữ giáo viên trên giảng dạy trực tiếp tại hai lớp 10 và hai lớp 11 của trường. Đến ngày 1/12, khi có kết quả dương tính, cô giáo này đã thông báo với nhà trường.

[Đà Nẵng: Học sinh lớp 10, 11 đi học trở lại, đảm bảo phòng chống dịch]

Ban giám hiệu Trường Trung học Phổ thông Trần Phú đã tạm thời chuyển 4 lớp học nói trên sang hình thức học trực tuyến từ sáng cùng ngày.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết thêm học sinh thuộc 4 lớp này sẽ được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại nơi cư trú.

Ngoài ra, một số giáo viên của trường có tiếp xúc với cô giáo trên được xét nghiệm và thực hiện một số biện pháp theo dõi sức khỏe theo khuyến cáo của ngành y tế.

Hiện nay, học sinh Trung học Phổ thông ở thành phố Đà Nẵng đã đi học trực tiếp trở lại và đều được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19. Dự kiến ngày 6/12, học sinh lớp 8,9 và lớp 1 tại thành phố sẽ đến trường học trực tiếp./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)