Da Nang: Luong vacxin dich vu 6 trong 1 khong du dap ung nhu cau hinh anh 1Người dân đổ xô đi tiêm vắcxin dịch vụ 6 trong 1 cho con. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Sáng 28/3, tình trạng chen lấn, xô đẩy đã xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng do nhu cầu vắcxin dịch vụ 6 trong 1 cao hơn khả năng đáp ứng.

Hàng trăm phụ huynh cư trú tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam tỏ ra sốt ruột, một số người có phản ứng tiêu cực, vì lo ngại con em họ không được tiêm chủng theo đúng nguyện vọng. Công an quận Hải Châu đã tăng cường lực lượng điều tiết giao thông qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành và đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, cho biết vắcxin 6 trong 1 là loại vắcxin dịch vụ nên từ đầu năm 2019 Trung tâm đã lập danh sách những phụ huynh có nhu cầu và đăng ký tiêm vắcxin này cho trẻ.

Từ ngày 28/3, Trung tâm tổ chức tiêm vắcxin cho những trẻ đã được đăng ký. Tuy nhiên, hiện nay Trung tâm chỉ có 180 liều vắcxin trong khi số người có nhu cầu lên tới 500-600 nên đã xảy ra tình trạng chen lấn.

[TP.HCM: 9,7% trẻ tiêm vắcxin ComBE Five có phản ứng sau tiêm]

Chị Nguyễn Thị Hà, trú tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), đã đăng ký tiêm vắcxin dịch vụ 6 trong 1 trước hai tuần và ngay từ sáng sớm đã đưa con đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Chị Hà cho biết, loại vắcxin 6 trong 1 tuy giá cao nhưng tiêm vắcxin này phòng được nhiều bệnh cho trẻ hơn và hạn chế những phản ứng phụ sau khi tiêm. Dù rất mệt mỏi vì phải chen lấn chị Hà vẫn quyết không bỏ cuộc.

Theo ông Tôn Thất Thạnh, Trung tâm dành sự ưu tiên cho những người đã đăng ký, đồng thời lập danh sách tất cả những người có nhu cầu và sẽ thông báo cho họ khi có vắcxin./.

Quang Nhiều-Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)