Đà Nẵng: Từ 2/11 tiêm vaccine phòng COVID-10 cho học sinh 15-17 tuổi

Đối tượng tiêm là học sinh (bao gồm người nước ngoài) đang theo học lớp 10, 11, 12 tại các trường, trung tâm trực thuộc quản lý của Sở Giáo dục-Đào tạo; trẻ trong độ tuổi từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi.
Đà Nẵng: Từ 2/11 tiêm vaccine phòng COVID-10 cho học sinh 15-17 tuổi ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN/Vietnam+)

Ngày 31/10, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn 3243/SGDĐT-CTrTT về việc tiêm vaccine cho học sinh, học viên Trung học phổ thông.

Theo công văn trên, để triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh, học viên đang học lớp 10, 11, 12 tại các trường, trung tâm giáo dục đạt hiệu quả, an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường, trung tâm thông tin về ý nghĩa, lợi ích của hoạt động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh hay người giám hộ của học sinh.

Với mục đích tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân về công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 theo tinh thần “Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng,” “Vaccine phòng bệnh tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất.”

[Hỏi đáp COVID-19: Vaccine cho trẻ 5-11 tuổi khác gì so với người lớn?]

Cùng với đó, các đơn vị trường học kịp thời gửi đến phụ huynh về nội dung Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19 và Bảng kiểm trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đối với trẻ em để phụ huynh nghiên cứu và thông tin đến bộ phận khám sàng lọc tại điểm tiêm về tình hình sức khỏe của con, em mình. Nhà trường có trách nhiệm gửi Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19 đến phụ huynh và hướng dẫn phụ huynh nghiên cứu, ký xác nhận trước khi đưa học sinh đến điểm tiêm chủng.

Trước đó, Sở Y tế thành phố đã ban hành kế hoạch 5252/KH-SYT về việc triển khai tiêm vaccine Pfizer tại thành phố Đà Nẵng. Theo đó, số liều vaccine được tiêm là 45.942 liều tương đương 45.942 người.

Đối tượng tiêm là học sinh (bao gồm người nước ngoài) đang theo học lớp 10, 11, 12 tại các trường, trung tâm trực thuộc quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo; trẻ trong độ tuổi từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Ngoài ra, trong đợt này, thành phố còn tổ chức tiêm mũi 1 cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; người chuyển tuyến, hoãn tiêm trong các đợt tiêm chủng trước và đối tượng nguy cơ cao bị bệnh mạn tính.

Thời gian tiêm vaccine đợt này từ ngày 2-5/11, được tổ chức tiêm lưu động và cố định với 15 địa điểm tiêm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục