Long An: Kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 3-17 tuổi

Ngày 20/10, UBND tỉnh Long An ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 3-17 tuổi với số lượng dự kiến hơn 391.000 người, không phân biệt có hộ khẩu hay không.
Long An: Kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 3-17 tuổi ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Ngày 20/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 3-17 tuổi với số lượng dự kiến hơn 391.000 người.

Theo kế hoạch, Long An sẽ tiêm cho toàn bộ người trong độ tuổi nói trên đang sinh sống trên địa bàn, không phân biệt có hộ khẩu hay không. Dự kiến thực hiện 6 đợt tiêm vào các thời điểm không trùng với lịch thi của học sinh. Dự kiến số lượng vaccine được sử dụng là hơn 783.000 liều.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An yêu cầu các đơn vị, địa phương đảm bảo nguồn lực tổ chức tiêm chủng an toàn, hiệu quả; tổ chức tập huấn cho lực lượng y tế trước khi tiêm. Trong khi tiêm phải đảm bảo an toàn, thực hiện đúng quy trình theo quy định; đảm bảo khám sàng lọc trước khi tiêm và bố trí các đội cấp cứu lưu động để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, chỉ tiêm cho người có giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng của phụ huynh.

[Long An: Cơ bản kiểm soát được dịch, số ca mắc mới liên tục giảm]

Các đơn vị, địa phương tổ chức công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiêm vaccine cho người từ 3 đến 17 tuổi nhằm tạo sự đồng thuận từ cộng đồng, an tâm đưa trẻ đi tiêm chủng. Phấn đấu đạt ít nhất 95% người trong độ tuổi được tiêm đủ 2 mũi vaccine, nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng COVID-19 trong cộng đồng.

Long An là một trong những địa phương có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhất cả nước với gần 34.000 ca nhiễm. Tuy nhiên, sau thời gian siết chặt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tình hình dịch bệnh tại địa phương cơ bản được kiểm soát. Long An cũng đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, dự kiến đến hết tháng 10/2021 sẽ hoàn thành tiêm mũi 2.

Tỉnh đang tập trung khôi phục kinh tế-xã hội, hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế đã mở cửa hoạt động trở lại. Chính quyền địa phương cũng tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021 ở mức cao nhất, đạt từ 3-4%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục