Đặc phái viên hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon (trái) và người đồng nhiệm Nhật Bản Kenji Kanasugi. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Yonhap đưa tin Đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc và Nhật Bản ngày 8/1 đã gặp nhau để thảo luận về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và quan hệ song phương, trước khi diễn ra các cuộc đàm phán liên Triều về khả năng Bình Nhưỡng tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc.

Cuộc gặp trên được tổ chức tại thủ đô Seoul, giữa Đặc phái viên về hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và các vấn đề an ninh của Hàn Quốc Lee Do-hoon cùng với người đồng cấp Nhật Bản Kenji Kanasugi.

Cuộc gặp diễn ra một ngày trước khi các quan chức cấp cao của hai miền Triều Tiên gặp nhau tại làng đình chiến Panmunjom để thảo luận về việc Bình Nhưỡng tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang, dự kiến diễn ra từ ngày 9-25/2 tới.

Hiện, đặc phái viên của Nhật Bản chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về cuộc gặp nói trên và chi tiết của cuộc gặp cũng không được tiết lộ với báo chí.

Trước đó, ngày 4/1, ông Lee Do-hoon cũng đã điện đàm với các đối tác Mỹ và Nhật để chia sẻ thông tin về tình hình an ninh hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông Lee cũng có các cuộc gặp trực tiếp với người đồng cấp Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu tại Seoul hôm 5/1 để thảo luận về vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết cơ quan này đang sắp xếp một cuộc gặp tương tự với các quan chức Mỹ./.