Đại diện Liên hợp quốc cảm ơn nhân viên phòng chống bạo lực giới ở VN

12 lãnh đạo của Liên hợp quốc tại Việt Nam đã thực hiện một video clip gửi lời cám ơn tới các nhân viên tuyến đầu trong hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực giới.

Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em đang gia tăng từ 30-300% trong bối cảnh đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Việc duy trì và đảm bảo các dịch vụ hỗ trợ cho nạn nhân của bạo lực không thể bị trì hoãn trong hoàn cảnh này.

Thống kê của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho thấy trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19, số lượng cuộc gọi của phụ nữ bị bạo lực đến đường dây nóng của hội đã tăng 50%. Số lượng nạn nhân được hỗ trợ giải cứu và tiếp nhận vào Ngôi nhà Bình Yên tăng 80% so cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 cũng nhận được nhiều hơn những cuộc gọi tư vấn hoặc đề nghị can thiệp có liên quan đến bạo lực trẻ em và phụ nữ.

[Phòng bạo lực với phụ nữ: Cộng đồng lên tiếng, nam giới tiên phong]

Hưởng ứng Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới và chiến dịch toàn cầu 16 ngày hành động chấm dứt bạo lực giới (15/11-15/12), 12 lãnh đạo của Liên hợp quốc tại Việt Nam đã thực hiện một video clip gửi lời cám ơn tới các nhân viên tuyến đầu trong hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực, bao gồm: Các nhân viên trực đường dây nóng, công tác viên, nhân viên dịch vụ xã hội; nhân viên y tế, bác sỹ, y tá, nữ hộ sinh, các chuyên gia tâm lý, lực lượng công an, bộ đội, luật sư, cán bộ kiểm sát, toà án…

Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: “Đảm bảo rằng các dịch vụ thiết yếu có chất lượng luôn sẵn có, dễ tiếp cận, giá cả phải chăng cho phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực trong mọi hoàn cảnh là quyết định sống còn. Liên hợp quốc sẵn sàng hỗ trợ các nổ lực của Việt Nam nhằm phá vỡ văn hóa im lặng để bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em không được dung thứ mọi lúc và mọi nơi ở Việt Nam.”

12 lãnh đạo của Liên hợp quốc tại Việt Nam đã thực hiện một video clip gửi lời cám ơn tới các nhân viên tuyến đầu trong hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực.
(Vietnam+)