Đại học Bách khoa Hà Nội nhận đăng ký Kiểm tra tư duy hết ngày 21/5

Học sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống phần mềm tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại địa chỉ: https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn.
Đại học Bách khoa Hà Nội nhận đăng ký Kiểm tra tư duy hết ngày 21/5 ảnh 1Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: Hust.edu.vn)

Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của thí sinh, đặc biệt trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo, đơn vị này tiếp tục mở hệ thống đăng ký tham dự kỳ thi Kiểm tra tư duy đến hết ngày 21/5/2021.

Học sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống phần mềm tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ: https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lưu ý, những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo có sử dụng các tổ hợp BK1, BK2 và BK3 nhưng chưa biết rằng phải tham dự bài Kiểm tra tư duy của nhà trường mới có thể xét tuyển các tổ hợp trên thì các em có thể vào đăng ký trong thời gian này.

Những thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành học của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mà chưa sử dụng các tổ hợp BK1, BK2 và BK3 để đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn có thể vào hệ thống tuyển sinh của trường để đăng ký dự thi. Sau khi có điểm thi bài Kiểm tra tư duy thì các em sẽ thay đổi và bổ sung nguyện vọng trên hệ thống đăng ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

[Thí sinh đăng ký 3,8 triệu nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021]

Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Xây dựng và Trường Đại học Mỏ - Địa chất (2 trường sẽ sử dụng các tổ hợp BK1, BK2 và BK3 để xét tuyển) có thể tiếp tục đăng ký dự thi.

Đặc biệt, những thí sinh đã đăng ký tham dự bài Kiểm tra tư duy trên hệ thống có thể vào hệ thống của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để thay đổi lại địa điểm dự thi (Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An) với mục đích tránh di chuyển nhiều trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Bài thi Kiểm tra tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được thiết kế với mục tiêu đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và một số năng lực cần có của thí sinh để theo học thành công các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và kinh tế.

Nội dung kiến thức và các câu hỏi trong bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và theo cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Tổng thời lượng bài thi là 180 phút, được chia làm 3 phần: Toán, Đọc hiểu và Phần tự chọn (gồm 3 lựa chọn). Trong đó, phần thi Toán có 90 phút (trắc nghiệm và tự luận); phần thi Đọc hiểu có 30 phút (trắc nghiệm); phần thi Tự chọn có 60 phút (trắc nghiệm).

Các thí sinh có thể tham khảo chi tiết tại địa chỉ: https://ts.hust.edu.vn/tin-tuc/de-cuong-on-tap-bai-thi-kiem-tra-tu-duy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục