Hôm nay, 6/4, Đai học FPT đã chính thức mở đăng ký cho chương trình Học bổng tài năng – FPT University Talent 2021 với tổng quỹ học bổng lên tới 3 tỷ đồng. Chương trình dành cho học sinh trung học phổ thông toàn quốc sinh năm 2002-2005 có tài năng trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

Việc lựa chọn học sinh để trao học bổng thông qua cuộc thi FPT University Talent 2021. Cuộc thi dành cho đối tượng là tất cả các học sinh trung học phổ thông từ 16 đến 19 tuổi trên toàn quốc và có năng khiếu về múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh cần gửi các chứng nhận tài năng của mình trong các lĩnh vực: Thể thao (một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có), một clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao); Văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa (một bản sao tác phẩm, một clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày). Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…), người mẫu, thí sinh cần gửi một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và một clip thể hiện tài năng của thí sinh. Clip dự thi được yêu cầu có nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam, không vi phạm tác quyền, có chất lượng rõ nét và có độ dài không quá 5 phút.

[Swinburne Việt Nam dành 15 tỷ đồng tặng học bổng cho tân sinh viên]

Thí sinh sẽ trải qua hai vòng. Vòng sơ loại bắt đầu từ ngày 6/4 và kết thúc trong tháng 5/2021. Tại vòng thi này, clip tài năng của thí sinh sẽ được đăng tải lên fanpage cuộc thi và các fanpage của Đại học FPT để nhận bình chọn từ khán giả. Dựa vào điểm bình chọn của thí sinh và đánh giá từ hội đồng chuyên môn vòng sơ loại, ban tổ chức sẽ chọn ra 16 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.

Đêm Chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào 24/7. Tiết mục công diễn trực tiếp trong đêm chung kết toàn quốc của thí sinh phải là tiết mục mới, không trùng lặp với tiết mục dự thi tại các vòng trước đó. Các tiết mục dự thi được đánh giá bởi ban giám khảo là những nghệ sĩ uy tín, có chuyên môn cao, và dựa trên các tiêu chí về chất lượng nghệ thuật và dàn dựng của tiết mục.

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2021 có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng Đại học FPT các mức từ 50%, 70%, 100% học phí với tổng trị giá lên tới hơn 3 tỷ đồng. Ngoài ba giải chính, FPT University Talent 2021 còn dành có 5 giải phụ cho các thí sinh có phần dự thi xuất sắc.

Các thí sinh còn lại lọt vào vòng Chung kết cuộc thi đều nhận được học bổng 30% học phí tại Đại học FPT.

Thí sinh đạt học bổng FPT University Talent 2021 cần đáp ứng đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi./.

Phạm Mai (Vietnam+)