Ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc điều hành Swinburne Việt Nam (chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa Trường đại học FPT với Đại học Công nghệ Swinburne của Australia) cho hay Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ đồng tổng giá trị học bổng dành cho các tân sinh viên theo học tại khu học xá mới tại Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2021.

Khu học xá mới này vừa được khai trương sáng nay, ngày 22/2, với sự tham gia của bà Julianne Cowley - Trưởng lãnh sự quán của Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về chương trình học bổng, ông Hà cho hay đối tượng tuyển sinh của Swinburne Việt Nam là các thí sinh có tinh thần tiên phong thay đổi để học tập tốt hơn. Theo đó, việc đánh giá thí sinh để trao học bổng sẽ không chỉ dựa vào kết quả học tập quá khứ, mà sẽ chủ yếu dựa trên sự hiểu biết và động lực thay đổi để đạt được các cơ hội trong tương lai của thí sinh.

Việc đánh giá xét học bổng gồm ba vòng. Vòng một, thí sinh gửi hồ sơ bao gồm kết quả học tập phổ thông mới nhất lớp 11 hoặc học kỳ một lớp 12, chứng chỉ tiếng Anh, các chứng chỉ hoạt động xã hội và thành tích học tập khác để đánh giá. Các thí sinh đạt tiêu chuẩn sẽ nhận được thư mời vào vòng hai.

Vòng hai gồm các bài để học sinh thể hiện năng lực cá nhân về tư duy logic, phản biện, giải quyết vấn đề, năng lực thích ứng và vượt khó. Vòng ba là phỏng vấn trực tiếp với Ban lãnh đạo nhà trường nhằm tiếp tục đánh giá khả năng nhìn nhận cơ hội, động lực học tập, động lực hướng tới tương lai của mỗi thí sinh.

[Đại học FPT liên kết mở trường với đại học tốp 400 thế giới]

Căn cứ theo đánh giá của Ban lãnh đạo trường, Swinburne Việt Nam sẽ trao các mức học bổng từ 10% đến 40% học phí trong suốt quá trình học tập. Tổng giá trị học bổng là hơn 15 tỷ đồng trong năm 2021. “Con số này sẽ còn tăng lên hằng năm với hoạt động của Swinburne tại Thành phố Hồ Chí Minh,” ông Hà cho hay.

Trước đó, tháng 4/2019, Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne đã tổ chức lễ khởi động triển khai chương trình liên kết quốc tế Swinburne Việt Nam với khu học xá riêng tại Hà Nội. Swinburne Việt Nam được xem như một cơ sở đào tạo của Đại học Công nghệ Swinburne tại Việt Nam, giúp sinh viên có thể “du học tại chỗ,” tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tiếp cận được chương trình đào tạo quốc tế.

Theo đó, toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng của chương trình Swinburne Việt Nam đều được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Công nghệ Swinburne. Sinh viên tốt nghiệp Swinburne Việt Nam sẽ được nhận bằng của Đại học Công nghệ Swinburne, trường đại học quốc tế thuộc nhóm 372 trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS năm 2021 với hơn 100 năm lịch sử./.

Phạm Mai (Vietnam+)