Đài Loan lập kỷ lục Guinness thế giới về múa sư tử

Gần 4.000 em học sinh Đài Loan vừa lập được kỷ lục thế giới sau khi cùng nhau trình diễn múa sử tử truyền thống đầy màu sắc.

Ngày 4/9, nữ quan chức Chang Chueh-fen của chính quyền tỉnh Changhua, Đài Loan(Trung Quốc) cho hay, hàng nghìn em học sinh của vùng lãnh thổ này vừa lập đượckỷ lục thế giới sau khi cùng nhau trình diễn múa sử tử truyền thống đầy màusắc.

Theo thống kê, có tất cả 3.971 các em trai và em gái tham gia màn biểudiễn tại trung tâm của tỉnh Changhua. Tất cả đều khoác lên đầu bộ mũ sư tử vàcùng nhau múa trong hơn 5 phút.

Chang cho biết: "Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã cử người quan sát vàlập tức xác nhận thành tích của chúng tôi. Sự kiện này là một phần của chươngtrình khích lệ trẻ em rèn luyện thể thao tại Đài Loan. Tất cả các em đăng kýtham gia màn múa sư tử vừa qua đều phải tập luyện tối thiểu là hơn một năm"./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục