Dai su Italy danh gia Viet Nam la cau noi tiep can thi truong ASEAN hinh anh 1Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. (Nguồn: chinhphu.vn)

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 21/12, Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro khẳng định Việt Nam là quốc gia mang lại nhiều cơ hội cho Italy và là cầu nối tiếp cận thị trường Đông Nam Á.

Hãng thông tấn ANSA dẫn lời Đại sứ Antonio nhận định Việt Nam là một quốc gia mang lại nhiều cơ hội cho Italy. Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 6-7% trong 30 năm qua, là điểm đến cho xuất khẩu của Italy.

Việt Nam cũng đang trong quá trình phục hồi hoàn toàn và là cơ sở sản xuất cho các dự án đầu tư của Italy, đồng thời có thể đóng vai trò như một cầu nối hướng tới các thị trường còn lại của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Đại sứ Antonio khẳng định mô hình phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam mang lại sự ổn định tốt cho các doanh nghiệp và điều này cũng được các doanh nghiệp Italy đánh giá cao.

Theo Đại sứ, các khoản đầu tư của Italy mặc dù không có quy mô tài chính lớn, nhưng có chất lượng cao và được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao.

[Doanh nghiệp vừa, nhỏ của Italy ngày càng quan tâm đầu tư tại Việt Nam]

Ông nhấn mạnh trao đổi thương mại giữa 2 nước hiện đạt 4,5 tỷ euro (5,08 tỷ USD) và có nhiều tiềm năng mở rộng. 

Hiện Italy tiếp tục thúc đẩy chiến dịch truyền thông xây dựng thương hiệu quốc gia do Bộ Ngoại giao Italy phát động, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia ưu tiên, với nội dung truyền thông được dịch sang tiếng Việt.

Đại sứ Antonio khẳng định sẽ nỗ lực quảng bá hình ảnh Italy không chỉ về ẩm thực, sản xuất truyền thống mà cả lĩnh vực công nghệ cao và môi trường kỹ thuật số./. 

 
Hải Linh (TTXVN/Vietnam+)