Dai su My trao tang cay dao dac biet cho truong Dai hoc su pham Ha Noi hinh anh 1Đại sứ Daniel J. Kritenbrink trao tặng cây đào đặc biệt cho Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học sư phạm Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 29/1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã đến thăm trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt nhân dịp Tết Nguyên đán cận kề, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những cán bộ, giảng viên đang làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chia sẻ với báo chí nhân dịp này, Đại sứ Mỹ cho biết năm nay là năm thứ tư ông ăn Tết ở Việt Nam và truyền thống mà Đại sứ yêu thích nhất là truyền thống hiếu học. Giáo dục cũng là lĩnh vực kết nối quan hệ giữa hai quốc gia, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ. Dù đại dịch COVID-19 tạo ra nhiều thách thức, việc số lượng lớn sinh viên Việt Nam học tập tại Mỹ và các sinh viên Mỹ học tập tại Việt Nam là một điều đáng khích lệ và họ chính là những người đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hai nước.

“Tết cổ truyền thời điểm phù hợp để ôn lại những phong tục truyền thống của Việt Nam, ôn lại những điều tốt lành trong năm cũ. Tôi rất vui vì năm qua chúng ta đã kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tôi cảm thấy biết ơn những nhà lãnh đạo tài giỏi của hai nước đã quyết định bình thường hóa quan hệ để hai nước có quan hệ tốt đẹp như hiện nay”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nói.

[Khánh thành dự án tranh tường chào mừng kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt-Mỹ]

Cũng tại đây, đại sứ Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đã trao tặng cây đào ông tự ghép hai năm trước cho trường Đại học sư phạm Hà Nội. Đại sứ cho biết điều này thể hiện sự trân trọng sâu sắc của ông đối với văn hóa Việt Nam, các thầy cô giáo Việt Nam cũng như nhà trường. Món quà cũng thể hiện mong muốn chung của hai nước về bồi dưỡng con người, tăng cường giao lưu nhân dân.  

Hình ảnh cây đào do Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink thể hiện cam kết kiên định của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam trong việc ươm mầm những giáo viên của nền giáo dục Việt Nam, những người sẽ tiếp tục đóng góp cho sự thịnh vượng và cạnh tranh lâu dài của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học sư phạm Hà Nội nhận định quan hệ Việt-Mỹ đang trên đà tiến triển tốt đẹp, “và chúng ta có trọng trách bồi đắp để những giá trị đó ngày càng đơm hoa kết trái”. 

Ông cho biết cuộc gặp với Đại sứ Daniel J. Kritenbrink sẽ giúp tăng cường sự thấu hiểu và tình hữu nghị giữa hai bên, đặc biệt trong giáo dục đào tạo. Đại học sư phạm Hà Nội đang tiếp cận với các phương pháp giáo dục mới của thế giới và hy vọng Đại sứ và Đại sứ quán là cầu nối để trường phát triển mối quan hệ với các trường ở Hoa Kỳ./.

Minh Sơn (Vietnam+)