Đắk Lắk phục dựng Lễ mừng thọ của người M’nông năm 2023

Ngày 13/7/2023, tại buôn Đung (xã Đắk Phơi, huyện Lắk), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức phục dựng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia: Lễ mừng thọ của người M’nông năm 2023.
Đắk Lắk phục dựng Lễ mừng thọ của người M’nông năm 2023 ảnh 1Thầy cúng làm nghi thức mong cho người được mừng thọ có sức khỏe, sống lâu cùng con cháu. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)
Đắk Lắk phục dựng Lễ mừng thọ của người M’nông năm 2023 ảnh 2Bữa cơm thân mật mừng thọ cho cha mẹ. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)
Đắk Lắk phục dựng Lễ mừng thọ của người M’nông năm 2023 ảnh 3Không gian Lễ mừng thọ của người M’nông được phục dựng tại buôn Đung, xã Đắk Phơi, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.(Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)
Đắk Lắk phục dựng Lễ mừng thọ của người M’nông năm 2023 ảnh 4Tiết mục thổi kèn Đing năm và kể khan trong Lễ mừng thọ của người M’nông. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)
Đắk Lắk phục dựng Lễ mừng thọ của người M’nông năm 2023 ảnh 5Thầy cúng cầu khấn mong thần linh phù hộ cho người được mừng thọ có sức khỏe, sống lâu cùng con cháu. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)
Đắk Lắk phục dựng Lễ mừng thọ của người M’nông năm 2023 ảnh 6Đội đánh chiêng sẽ diễn tấu chiêng liên tục cho đến khi lễ mừng thọ kết thúc.(Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục