Dam bao an toan cho ha du khi xa lu ho thuy dien Tuyen Quang hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Ngày 1/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 293/VPTT gửi các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội về việc đảm bảo an toàn hạ du khi xả lũ hồ Tuyên Quang.

Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng và Công điện số 03/CĐ-QG hồi 11 giờ 15 phút ngày 1/6/2022 của Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai lệnh Giám đốc Công ty thủy điện Tuyên Quang mở một cửa xả đáy vào hồi 17 giờ 30 phút ngày 1/6 và mở cửa xả đáy thứ hai vào hồi 7 giờ ngày 2/6.

Để đảm bảo an toàn về người và tài sản khi hồ xả lũ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố trên tổ chức thông báo ngay đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đồ ngang; các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin xả lũ hồ thủy điện Tuyên Quang để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người, tài sản.

[Chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai]

Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với chủ hồ có giải pháp đảm bảo an toàn đối với người dân hiếu kỳ đến gần khu vực xem xả lũ.

Các địa phương báo cáo và đề xuất kịp thời các tình huống bất thường có thể xảy ra trong quá trình xả lũ về Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)