Đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ

Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ sẽ đồng hành cùng 40 giảng viên đến từ 16 trường đại học trên cả nước trong thời gian 6 tháng.
Chương trình đào tạo đã thu hút được sự tập trung cao độ của các giảng viên. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Chương trình đào tạo đã thu hút được sự tập trung cao độ của các giảng viên. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong ba ngày, từ 24/4 đến 26/4, 40 giảng viên đến từ 16 trường đại học và các tổ chức giáo dục trên cả nước cùng tham dự khóa đào tạo Giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ.

Khóa học do Trường Đại học Ngoại thương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại hoc Bách khoa Hà Nội tổ chức. Chương trình nhằm mở rộng và phát triển nhân lực là giảng viên nguồn cho chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ, kết nối các trường với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia.

Chương trình được giảng dạy bởi các chuyên gia về Đổi mới sáng tạo và Sở hữu trí tuệ đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Sở hữu trí tuệ, các luật sư từ văn phòng luật khác nhau.

[Nâng cao nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ trong sáng tạo nghệ thuật]

Ngoài ra, sự kiện còn nhận được sự góp mặt của các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp như ADT Creative, các nghệ sỹ của nhóm nhạc Bức tường... cùng chia sẻ về câu chuyện sở hữu trí tuệ. Những câu chuyện, dẫn chứng thực tế từ các doanh nghiệp, các nghệ sỹ sẽ là minh chứng sinh động cho chương trình đào tạo thêm lý thú và có ý nghĩa thiết thực hơn.

Đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ ảnh 1Đây là lực lượng giảng viên nguồn để mở rộng đào tạo về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ ở các trường đại học, các cơ sở giáo dục. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngoài khóa đào tạo chuyển giao kiến thức tập trung trong ba ngày, các giảng viên sẽ được hỗ trợ thực hành, triển khai thực tế trong 6 tháng tại trường, đơn vị cử đi học. Ban tổ chức cũng chuyển giao tài liệu, biểu mẫu, đồng thời hợp tác và kết nối mạng lưới chuyên gia đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ.

Ban tổ chức sẽ mời chuyên gia tham gia đồng hành cùng các hoạt động thực hành của các học viên tại trường cử đi học trong một năm.

Các hoạt động thực hành gồm tổ chức hội thảo về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ tại trường đại học, tổ chức khóa đào tạo nâng cao nhận thức cho sinh viên về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ.

Khóa đào tạo này nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong cộng đồng sinh viên và doanh nghiệp khởi nghiệp,” thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục