Đấu giá cây guitar bị đập nát của huyền thoại Kurt Cobain

Một trong những cây đàn nổi tiếng nhất trong lịch sử nhạc rock 'n' roll, cây guitar bị huyền thoại nhạc rock Kurt Cobain đập vỡ năm 1989, có mức giá ước tính từ 200.000-400.000 USD.
Đấu giá cây guitar bị đập nát của huyền thoại Kurt Cobain ảnh 1Cây đàn guitar Kurt Cobain bị đập vỡ ước tính có giá từ 200.000-400.000 USD. (Nguồn: AP)

Một cây đàn guitar bị đập nát của Kurt Cobain, huyền thoại nhạc rock quá cố người Mỹ, dự kiến sẽ đạt được mức giá rất cao tại phiên đấu giá thường niên "Icons & Idols: Rock 'N' Roll" của công ty Julien's Auction ở New York.

Đây là một trong những cây đàn nổi tiếng nhất trong lịch sử nhạc rock 'n' roll và có mức giá ước tính từ 200.000 đến 400.000 USD.

Giám đốc điều hành của Julien's Auction, ông Martin Nolan, cho biết Kurt Cobain, thủ lĩnh ban nhạc rock Nirvana, đã đập vỡ cây đàn này tại buổi biểu diễn ở thành phố Williamsport, bang Pennsylvania, vào năm 1989.

Cây đàn có chữ ký của biểu tượng âm nhạc một thời này.

[Cây guitar của huyền thoại Kurt Cobain chuẩn bị được đem ra đấu giá]

Tại buổi đấu giá còn có hơn 1.500 món đồ của người nổi tiếng thế giới như nữ ca sỹ da màu Beyoncé, nữ ca sỹ nhạc đồng quê Carrie Underwood và giọng ca quá cố Prince.

Chiếc kính gọng tròn cổ điển gắn liền với tên tuổi của John Lennon, một trong những người sáng lập ban nhạc rock huyền thoại "The Beatles," dự kiến sẽ được bán với giá hơn 80.000 USD.

Chương trình đấu giá sẽ được tổ chức trực tiếp tại quán cafe Hard Rock ở Quảng trường Thời đại ở thành phố New York và tổ chức trực tuyến từ ngày 11-13/11./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục