Ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Hekate; ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Hoài An - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng trả lời câu hỏi của các đơn vị kinh doanh và truyền thông. (Nguồn: danangfantasticity.com)

Ngày 20/4, tại Đà Nẵng, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng chính thức công bố đưa ứng dụng Chat bot “Danang Fantasticity” vào hoạt động để cung cấp các thông tin miễn phí trong lĩnh vực du lịch cho người dân và du khách.

Ứng dụng Chat bot “DanangFantasticity” được hỗ trợ bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và được tích hợp ngay trên nền tảng các mạng xã hội, đồng thời tương thích với các loại điện thoại di động thông minh sử dụng hệ điều hành Android và iOS.

Người dùng đưa ra các yêu cầu dưới dạng lời nói hoặc gõ chữ và chương trình Chat bot sẽ trả lời các câu hỏi này.

Người dùng có 4 cách để truy cập vào ứng dụng Chat bot, có thể bấm vào biểu tượng messgenger của trang web Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng tại địa chỉ danangfantasticity.com hoặc truy cập vào fanpage Danang Fantasticity, bấm vào “bắt đầu” ở mục tin nhắn.

Người dùng cũng có thể truy cập messenger của Facebook, tìm kiếm từ khóa “visitdanang” và có thể sử dụng chức năng quét mã trên messenger.

Ứng dụng Chat bot “DanangFantasticity” sẽ giúp du khách khám phá du lịch Đà Nẵng, tìm kiếm các điểm tham quan, sự kiện, ẩm thực, lưu trú, đi lại, tình hình thời tiết trong vòng 3 ngày và những thông tin du lịch cần biết (nhà vệ sinh cộng cộng, vị trí các cây ATM, số điện thoại đường dây nóng…) một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Ứng dụng hoạt động liên tục 24/7 và thường xuyên được cập nhật các thông tin mới, những sự kiện đặc sắc, khuyến mãi, gửi thông báo các sự kiện sắp diễn ra đến các du khách đã từng tương tác với ứng dụng để du khách không bỏ lỡ cơ hội tham gia các sự kiện khi đến du lịch Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết nhằm tăng cường các kênh thông tin hỗ trợ du khách, Sở Du lịch thành phố đã hợp tác cùng Công ty cổ phần Công nghệ Hekate, xây dựng, phát triển và thí điểm kênh tra cứu thông tin du lịch tự động mới trên tin nhắn đầu tiên tại Việt Nam - Chat bot “Danang Fantasticity."

Sau gần 6 tháng sử dụng thí điểm, đã có gần 10.000 người của 12 quốc gia sử dụng Chat bot “Danang Fantasticity” tìm kiếm thông tin về du lịch thành phố Đà Nẵng, mang lại những kết quả tích cực, hỗ trợ cho du khách trong nước và quốc tế./.