Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng do sai phạm về triển khai nhiệm vụ năm học

Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố Thanh Hóa cho biết có Văn bản yêu cầu Trường Mầm non Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa, phải trả lại cho cha mẹ học sinh các lớp tiền thu không đúng quy định.
Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng do sai phạm về triển khai nhiệm vụ năm học ảnh 1Trường Mầm non Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa.

Ngày 26/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã có Văn bản yêu cầu Trường Mầm non Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa, phải trả lại cho cha mẹ học sinh các lớp tiền thu không đúng quy định; trong đó có tiền mua rèm che nắng năm học 2019-2020 (150.000 đồng/cháu).

Đồng thời, nhà trường dừng thu tiền xã hội hóa giáo dục năm học 2020-2021 với tổng số tiền trên 154 triệu đồng; dừng ngay việc học ngoại khóa (tiếng Anh, Múa) trong giờ học chính khóa.

Nhà trường phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai các khoản thu ngoài ngân sách năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa đã kết luận bà Vũ Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường mầm non Hàm Rồng là người chịu trách nhiệm đối với tất cả các hoạt động trong nhà trường nhưng lại chưa nắm vững các quy định của pháp luật; các văn bản, hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên.

Do đó, bà Thủy chỉ đạo và triển khai một số nhiệm vụ trong năm học không đúng gây hiểu nhầm, bức xúc cho đội ngũ quản lý, nhân viên và phụ huynh.

[Nghiên cứu tích hợp giáo dục sớm vào trong nhà trường]

Bên cạnh đó, hiệu trưởng chưa làm tốt công tác giám sát, kiểm tra quá trình triển khai các khoản thu ngoài ngân sách gây hiểu nhầm cho cha mẹ học sinh.

Hiệu trưởng nhà trường thiếu dân chủ trong quá trình chỉ đạo, triển khai một số hoạt động của nhà trường; không công khai tài chính theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT.

Qua đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa xem xét xử lý trách nhiệm đối với cá nhân Hiệu trưởng; ban hành văn bản nhắc nhở các giáo viên, kế toán, Phó Hiệu trưởng nhà trường do để xảy ra những sai phạm, tồn tại kể trên.

Trước đó, phụ huynh học sinh Trường Mầm non Hàm Rồng đã có đơn kiến nghị với 5 nội dung sai phạm của nhà trường lên các cấp, ngành có liên quan.

Qua xác minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa kết luận có 3 nội dung kể trên của nhà là vi phạm và đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân của nhà trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục