Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều tối và đêm 13/4, mưa bao trùm các khu vực trong cả nước, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 13/4: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, trời rét.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất khu vực Đông Bắc Bộ từ 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 14-17 độ C.

[Mưa lớn cứu cây trồng bị hạn hán nghiêm trọng ở Trung, Nam Bộ]

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế, phía Bắc có mưa vài nơi; phía nam đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi.

Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, phía Nam 19-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông (tập trung từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa). Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 13/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)