Dịch COVID-19: Đà Nẵng sẽ thu phí trường hợp trở về từ vùng dịch

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất đề xuất thực hiện cách ly 21 ngày tại khách sạn có thu phí ăn ở và xét nghiệm đối với những trường hợp đến, về từ địa phương có dịch...
Dịch COVID-19: Đà Nẵng sẽ thu phí trường hợp trở về từ vùng dịch ảnh 1Đà Nẵng phun khử khuẩn tại các khu vực nóng có ca dương tính. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng Tôn Thất Thạnh cho biết, đến chiều 5/7 có 15.220 học sinh và lực lượng tham gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, tất cả trường hợp liên quan đến cảng cá Thọ Quang và các chợ, siêu thị có ca mắc COVID-19 từng đến trước đó đều đã có kết quả âm tính.

Bác sỹ Thạnh nhận định, nguy cơ dịch bên ngoài vẫn phức tạp, vì vậy cần phát huy tốt vai trò của Tổ an toàn COVID-19 cộng đồng trong việc phát hiện người từ vùng dịch về, đồng thời đề xuất, những người về từ vùng dịch phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, cách ly tại khách sạn 21 ngày, có thu phí khách sạn và chi phí xét nghiệm 4 lần.

[Việt Nam ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao kỷ lục]

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đề nghị lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch và Tổ COVID-19 cộng đồng phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm cao hơn, phát động phong trào toàn dân phát hiện người từ vùng dịch.

Ông Lê Trung Chinh thống nhất đề xuất thực hiện cách ly 21 ngày tại khách sạn có thu phí ăn ở và xét nghiệm đối với những trường hợp đến, về từ địa phương có dịch; yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Công an thành phố và các địa phương kiểm tra, đánh giá công tác cách ly tại khách sạn bảo đảm đúng quy định phòng, chống dịch; giao Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố phối hợp các ngành liên quan rà soát tất cả người tham gia trực tiếp ở tuyến đầu phòng, chống dịch, từ đó đề xuất, tham mưu hỗ trợ phù hợp, kịp thời.

Liên quan đến việc xem xét nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu các sở ngành, đơn vị, địa phương có đề xuất, đánh giá cụ thể, trình Ủy ban Nhân dân thành phố quyết định khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 4/7 đến 13 giờ 5/7, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19. Như vậy, tính từ ngày 18/6 đến nay, thành phố ghi nhận 91 trường hợp mắc COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục