Ngày 1/2, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và một trường hợp nghi ngờ.

Như vậy, tính đến sáng 1/2, tỉnh Gia Lai đã có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và một trường hợp nghi ngờ, tại 3 ổ dịch thuộc các huyện Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa.

Tỉnh đã khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm nhằm khống chế sự lây lan của dịch. Tuy nhiên, hiện nay, khó khăn nhất là lực lượng y tế các vùng này tương đối mỏng.

Công tác phòng, chống dịch tại 3 địa phương trên đang được triển khai quyết liệt, đồng bộ. Trước mắt, các địa phương có dịch đang huy động mọi nguồn lực với phương châm “4 tại chỗ”; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch cũng như đảm bảo ổn định tâm lý, đời sống nhân dân trong vùng dịch. Các chốt chặn tại các điểm dịch đã được triển khai với phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập.”

[Gia Lai có 5 trường hợp dương tính lần một với virus SARS-CoV-2]

Bên cạnh đó, công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần cũng đang được tỉnh Gia Lai quyết liệt triển khai. Bên cạnh sự hỗ trợ của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, hơn 50 cán bộ, y bác sỹ được tuyển chọn, điều động từ các bệnh viện và Trung tâm y tế huyện, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh trực tiếp tăng cường hỗ trợ cho vùng dịch.

Các tình nguyện viên sẽ tập trung tăng cường công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc; khoanh vùng dịch, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Đến sáng 1/2, tỉnh Gia Lai đã tiến hành truy vết được trên 1.000 trường hợp là F1, F2, F3, trong đó đã tiến hành cách ly, xét nghiệm 245 trường hợp F1./.

Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)