(Nguồn: Vnews)

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo nhanh với Sở Y tế và đang tích cực với các cơ quan liên quan làm rõ nguyên nhân cái chết của mẹ con sản phụ Võ Thị Hà (34 tuổi) tử vong vào hôm qua (18/3).

Sản phụ Võ Thị Hà (34 tuổi) trú tại thôn 5 xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk nhập viện vào 8 giờ sáng qua (18/3), trong tình trạng chuyển dạ chuẩn bị sinh. Sau đó Khoa Phụ sản tiếp nhận, thăm khám và chỉ định cho sinh thường.

Đến khoảng 15 giờ khi thăm khám các bác sỹ thấy sản phụ đã vỡ ối hoàn toàn và tiếp tục cho chỉ định sinh thường. Tuy nhiên đến khoảng 16 giờ 10, bệnh nhân đột ngột khó thở, tím tái và sau đó có biểu hiện ngừng tim.

Trước biểu hiện trên, các bác sỹ ở nhiều khoa đã tiến hành cấp cứu, hội chẩn và thấy tim bệnh nhân đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, thai nhi không còn tim thai, mẹ trong tình trạng rất nguy kịch.

[Mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên]

Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã đưa ra phương án phẫu thuật  mổ bắt con cứu mẹ. Sau khi phẫu thuật bệnh nhân đã không qua khỏi. Bệnh nhân đã được khám nghiệm pháp y.

Còn theo người nhà nạn nhân, sáng 18/3, chị Hà được nhập viện để chuẩn bị sinh. Sau khi thăm khám, đến 14h cùng ngày chị Hà được đưa vào phòng sinh. Thời điểm đi vào phòng sinh chị Hà hoàn toàn khỏe mạnh và còn tự đi ra ngoài để lấy nước uống.

Đến khoảng 16 giờ, rất đông bác sỹ chạy vào phòng sinh. Người nhà nạn nhân cho rằng, nguyên nhân mẹ con sản phụ Hà tử vong do sự tắc trách của các bác sỹ, bởi trong quá trình chuyền nước các các sỹ không để ý dẫn đến dư nước tràn dịch phổi.

Tuy nhiên, bác sỹ Phong khẳng định khi xem hồ sơ quá trình tiếp nhận, thăm khám, điều trị, bệnh viện thấy các bác sỹ, nhân viên của Khoa Sản đã làm đúng thủ tục, trình tự.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra làm rõ./.

(Vnews)