Ngày 12/12, tại thủ đô San Salvador của El Salvador,Đại hội toàn quốc lần thứ 27 Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Farabundo Marti (FMLN) đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Thamdự Đại hội có 655 đại biểu chính thức, khoảng 2.000 đảng viên cùng 15đoàn khách quốc tế và các đoàn ngoại giao.
Đại hội đã thông qua Nghịquyết về liên minh tranh cử cho các cuộc bầu cử địa phương, Quốc hội năm2012 và bầu cử Tổng thống năm 2014; Nghị quyết về sửa đổi Điều lệ Đảngvà Nghị quyết về đoàn kết với các dân tộc trên thế giới.
Đại hội đã bầuBan chấp hành trung ương mới gồm 57 ủy viên và Bộ Chính trị gồm 18 ủy viên. Ông Medardo Gonzalez được bầu lại làm TổngBí thư của Đảng.
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Phạm Tất Thắng, Phó Tổng biên tập thường trực Tạp chí Cộng sản dẫnđầu, đã tham dự và trao Điện mừng của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam gửi Đại hội.Đoàn đã được Tổng bí thư Gonzalez tiếp.
Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủtịch thứ nhất Quốc hội El Salvador, Sigfrido Reyes đãtiếp đón và chiêu đãi đoàn. Tại các buổi làm việc, lãnh đạo đảng FMLN đãchân thành cảm ơn Đảng Cộng sản Việt Nam cử đoàn dự đại hội, cảm ơn những tình cảm đoànkết, sự ủng hộ to lớn mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ tiếptục dành cho đảng bạn, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thànhtựu to lớn của công cuộc Đổi mới ở Việt Nam, coi đây là những kinhnghiệm quý để đảng bạn và các đảng cánh tả khác ở Mỹ Latinh học tập vànoi theo.
Các nhà lãnh đạo FMLN bày tỏ mong muốn thúc đẩy mạnh hơn nữaquan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác anh em giữa hai Đảng và nhân dân hainước, đặc biệt là quan hệ kinh tế, thương mại và chúc Đại hội toàn quốclần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp. Đoàn cũng đã có các cuộc tiếpxúc, gặp gỡ với nhiều đoàn khách quốc tế và đoàn ngoại giao tham dự Đạihội./.
(TTXVN/Vietnam+)