Doanh nghiep nuoc ngoai lac quan ve thi truong ky thuat so Trung Quoc hinh anh 1Một cửa hàng của Huawei tại Thượng Hải, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hội chợ Light of Internet Expo bên lề Hội nghị Internet thế giới lần thứ 6 được tổ chức tại Wuzhen, phía Đông tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc, đã thu hút sự tham gia của hơn 100 hãng nước ngoài đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Nga, Đức, Mỹ, Pháp và Nhật Bản.

Theo đó, số lượng doanh nghiệp nước ngoài tại Hội chợ năm nay tăng 30% so với Hội chợ năm ngoái, qua đó cho thấy tầm ảnh hưởng của Hội chợ ngày càng tăng cao.

Quy mô nền kinh tế kỹ thuật số Trung Quốc đã tăng lên 31.300 tỷ nhân dân tệ tương đương khoảng 4.400 tỷ USD vào năm 2018, tương đương khoảng 34,8% Tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này.

[Huawei đang đàm phán bán công nghệ mạng 5G cho công ty Mỹ]

Tại Hội chợ, doanh nhân Mỹ Rashid Galadanci đến từ New York giới thiệu một phần mềm điện thoại di động hỗ trợ lái xe với các khách tham quan.

Phần mềm kết hợp sự tính toán của máy tính với trí tuệ nhân tạo AI, cho phép người sử dụng quay video chuyến đi và cảnh báo nếu họ có nguy cơ đâm phải ôtô khác hay người đi bộ.

Doanh nhân Galadanci cho hay công nghệ AI của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng và ông hy vọng tìm được đối tác Trung Quốc tại Hội chợ lần này.

Theo Hiệp hội Thông tin Di động toàn cầu (GSMA), kết nối mạng 5G của Trung Quốc sẽ chiếm khoảng 1/3 tổng lượng kết nối mạng này trên toàn cầu vào năm 2025.

Trong khi đó tại Hội nghị Internet thế giới lần thứ 6 này, Giám đốc điều hành GSMA John Hoffman cho rằng Trung Quốc đang đóng vai trò đi đầu trong công nghệ và ứng dụng 5G./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)