Theo phóng viên TTXVN từ Bali (Indonesia), quãng đường từ khách sạn Wyndham Tamansari Jivva Resort - nơi đội tuyển Việt Nam lưu trú - tới sân tập Gelora Samudra Desa Adat Kuta khoảng 38km, nên dù có cảnh sát dẫn đường nhưng vẫn phải mất hơn một giờ di chuyển, đội tuyển Việt Nam mới đến được sân này.

Không những vậy, do đường dẫn vào sân khá hẹp, ôtô không vào được tới cửa sân, nên thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo phải đi bộ hơn 100m.

Tuy nhiên, những khó khăn khách quan đó không ảnh hưởng nhiều đến tinh thần và thái độ tập luyện của đội tuyển Việt Nam.

Sau hai ngày có mặt tại Bali, đây mới là buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam, do đó huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ áp dụng các bài tập thông thường một ngày sau các trận đấu chính thức.

Cụ thể, nhóm cầu thủ đá chính ở trận thắng Malaysia 1-0 gồm Văn Lâm, Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Toàn, Quang Hải, Hùng Dũng, Công Phượng chạy thả lỏng và khởi động nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của bác sỹ Choi Ju Young.

[Không nhiều cổ động viên Indonesia tin đội nhà sẽ thắng tuyển Việt Nam]

Tuấn Anh cũng tham gia khởi động cùng số cầu thủ này nhưng do chấn thương cơ đùi sau, nên tiền vệ này đi giầy thể thao thay vì giầy đinh.

Nhóm cầu thủ dự bị vẫn khởi động và tập luyện bình thường với khối lượng và cường độ đầy đủ như một buổi tập chính thức.

Điều kiện thời tiết tại Bali tương đối thuận lợi, trời có nắng nhưng không gắt và vẫn có gió nhẹ nên khá thuận lợi cho các tuyển thủ tập luyện.

Trong khi các trợ lý hướng dẫn giáo án cho số cầu thủ dự bị và không thi đấu trận gặp Malaysia thực hiện, huấn luyện viên Park Hang-seo dành nhiều thời gian để theo dõi và trao đổi trực tiếp với nhóm cầu thủ đá chính trong suốt quá trình thả lỏng.

Sau khoảng 20 phút, huấn luyện viên Park Hang-seo cho Văn Lâm, Ngọc Hải, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu nghỉ tập còn mình vẫn trao đổi thêm với Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Dũng, Hùng Dũng…

Để giúp các cầu thủ thay đổi không khí, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đặt ăn tối 12/10 tại một nhà hàng bên ngoài khách sạn.

Bác sỹ của đội tuyển Việt Nam cũng đã trao đổi với bếp trưởng tại khách sạn Wyndham Tamansari Jivva về thực đơn cho đội tuyển Việt Nam, trong đó lưu ý các yếu tố cơm mềm, thêm trái cây, rau xanh, nước hoa quả, bớt các món chiên xào nhiều dầu mỡ.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Indonesia cũng đã có mặt tại Bali sau hành trình di chuyển từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) về nước.

Trong chiều 12/10, huấn luyện viên Simon Mc Menemy đã cho các cầu thủ nghỉ hồi phục thể lực.

Đội tuyển Indonesia sẽ tập luyện ở sân của câu lạc bộ Pesib Bandung, chứ không tập chung sân với đội tuyển Việt Nam./.

 
Hải Ngọc-Hoàng Linh (TTXVN/Vietnam+)