Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Bali (Indonesia), đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Bali được một ngày, trong khi đội chủ nhà Indonesia cũng vừa từ Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) trở về và ngay lập tức có mặt tại địa điểm thi đấu để chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 15/10 tới.

Việc chuyển địa điểm thi đấu từ Gelora Bung Karno tại Jakarta về sân Kapten I Wayan Dipta là quyết định bất khả kháng của nước chủ nhà Indonesia và chính đoàn quân của huấn luyện viên Mc Menemy cũng chịu những tác động tiêu cực từ sự thay đổi này.

Lý do là bởi sau 3 trận thua liên tiếp, chỉ ghi được 2 bàn và 11 lần để lọt lưới, các học trò của huấn luyện viên Mc Menemy cần có một chiến thắng hơn bao giờ hết.

Cho dù đối thủ của họ là đội tuyển Việt Nam hay một đội bóng nào khác thì chỉ có chiến thắng - đồng nghĩa với 3 điểm trọn vẹn - mới có giá trị, bằng không nỗ lực lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ bóng đá Indonesia trở nên bất thành.

[Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam sẵn sàng quyết đấu Indonesia]

Nhưng việc thi đấu tại sân Kapten I Wayan Dipta, sân nhà của câu lạc bộ Bali United vốn chỉ có sức chứa 22.931 chỗ ngồi, các cầu thủ Indonesia sẽ không thể được hưởng bầu không khí cuồng nhiệt như khi đá tại "chảo lửa" Gelora Bung Karno.

Đó là chưa kể đến việc phần lớn cổ động viên Indonesia đã và đang mất niềm tin vào đội tuyển.

Theo khảo sát của phóng viên TTXVN tại Bali, không nhiều cổ động viên Indonesia tin vào chiến thắng của đội nhà trước đội tuyển Việt Nam trong trận đấu lúc 18 giờ30 ngày 15/10 tới.

Trong sáng 12/10, bầu không khí tại sân Kapten I Wayan Dipta - địa điểm diễn ra trận đấu giữa Indonesia và đội tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ 4 vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á - vẫn chưa tương xứng với sức "nóng" cuộc đối đầu này.

Ban tổ chức trận đấu chưa tiến hành bán vé trực tiếp hay tiến hành trả vé qua mạng cho những trường hợp đăng ký mua dưới hình thức online.

Trên đường phố cũng chưa lắp đặt bất cứ băngrôn hay biển quảng cáo nào liên quan trận đấu sắp tới giữa Indonesia và Việt Nam.

Tới tận sáng 12/10, Ban tổ chức mới bắt đầu cho công nhân cắt, tỉa mặt cỏ, tiến hành kẻ lại vạch vôi cho sân, nhưng làm bằng phương pháp thủ công, tận dụng sức người, chứ không phải máy móc.

Ngoài ra, nước chủ nhà Indonesia cũng tăng số lượng chỗ ngồi cho các khu vực khán đài B,C,D bằng cách lắp thêm trụ thép và đổ bêtông thêm nhiều hàng ghế khác.

Tuy nhiên, kế hoạch này được dự báo khó có thể được hoàn tất vào ngày 15/10 khi trận đấu diễn ra.

Nước chủ nhà Indonesia đang chạy đua với thời gian và nỗ lực tối đa để tổ chức tốt trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ bóng đá Indonesia quan tâm hơn cả đó là việc đội tuyển đất nước họ có thể giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam hay không.

Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực của Ban huấn luyện, các cầu thủ Indonesia, thêm vào đó cần có cả sự may mắn./.

 
Hoàng Linh (TTXVN/Vietnam+)