Đối với phụ nữ, mụn trứng cá đáng sợ đến mức nào?

Trang Curology thực hiện khảo sát cho thấy 52% phụ nữ ở lứa tuổi 18-24 phải chịu những lời chê bai nặng nề từ người thân, bạn bè về tình trạng da của họ bị mụn đầu đen, sợi bã nhờn, mụn trứng cá.

Kết quả khảo sát do trang Curology thực hiện trên 1.001 ứng viên ở độ tuổi 18-24 sẽ mang đến cho bạn những số liệu hết sức bất ngờ về mức độ đáng sợ của mụn đối với phụ nữ.

Những con số dưới đây sẽ khiến chúng ta thấu hiểu hơn nỗi ám ảnh to lớn về mụn của phụ nữ. Họ thậm chí chấp nhận ế, bị trừ lương, hoặc béo lên - toàn những điều không hề dễ chịu, chỉ để được đổi lấy một làn da sạch mịn không tì vết.

Bạn có cùng chung những tâm sự này không?

Đối với phụ nữ, mụn trứng cá đáng sợ đến mức nào? ảnh 1

1. 52% phụ nữ ở lứa tuổi 18-24 phải chịu những lời chê bai nặng nề từ người thân hoặc bạn bè về tình trạng da của họ: mụn đầu đen, sợi bã nhờn, mụn trứng cá.

2. Gần 15% phụ nữ ở tuổi 18-24 sẵn sàng hủy cuộc hẹn chỉ vì vài nốt mụn mới lên.

3. Hơn 24% sẵn sàng độc thân trong sáu tháng, đợi đến khi làn da mịn màng mới bắt đầu hẹn hò trở lại.

4. Gần 11% sẵn sàng tăng thêm 5kg (dù tăng cân cũng là một ác mộng đối với các chị em) nếu đổi được lấy làn da sạch mụn.

Đối với phụ nữ, mụn trứng cá đáng sợ đến mức nào? ảnh 2

5. Hơn 20% sẵn sàng chi 100 USD/tháng để chăm sóc da, loại bỏ mụn đầu đen, mụn trứng cá. Trong đó gần 50% là những người từng chịu những lời chỉ trích, chê bai từ người thân về làn da của họ.

6. Gần 53% phụ nữa tuổi 18-24 thừa nhận phải sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để che lấp hoặc loại bỏ dấu hiệu của mụn trước khi đăng ảnh selfie lên mạng xã hội.

7. Gần 41% phụ nữ tuổi 18-24 thừa nhận họ cảm thấy thiếu tự tin hoặc bồn chồn vì những vết mụn khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc, hoặc có một buổi thuyết trình.

Đối với phụ nữ, mụn trứng cá đáng sợ đến mức nào? ảnh 3Bồn chồn và thiếu tự tin là cảm giác thường trực của những cô gái da mụn

8. Hơn 52% từng nhận những lời ác ý từ những người xung quanh về tình trạng mụn của mình cảm thấy bồn chồn khi tham gia phỏng vấn hoặc cần xuất hiện trước đám đông.

9. Trên 11% sẵn sàng bị hạ lương để đổi lại việc thoát khỏi mụn. 44% sẵn sàng chọn cách nào cũng được trong ba cách: hạ lương, chi trả đắt tiền hoặc... ế để đổi lại làn da không tì vết./.

(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục