Dong cua Benh vien Benh Nhiet doi Trung uong tu sang 5/5 hinh anh 1Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Giám đốc tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 hồi 8 giờ ngày 05/5/2021 tới toàn thể bệnh viện.

Theo đó, các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

[Công điện hỏa tốc về quy định cách ly tập trung phòng chống COVID-19]

Theo tiến sỹ Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở.

Theo thông báo của bệnh viện, các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị COVID-19. Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 05/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Giám đốc Bệnh viện yêu cầu các Khoa Khám bệnh, Khám bệnh theo yêu cầu, Khoa Nhi… phối hợp Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện; khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vaccine phòng bệnh COVID-19 cho nhân viên bệnh viện.

Phòng Kế hoạch Tổng hợp của bệnh viện có nhiệm vụ soạn công văn gửi các Sở y tế, CDC các tỉnh thông báo đến các ca bệnh từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày; Phòng Công tác xã hội đăng tải thông tin đến cộng đồng để truy vết các trường hợp./.

Dong cua Benh vien Benh Nhiet doi Trung uong tu sang 5/5 hinh anh 2
T.G (Vietnam+)