Dong dat 6,1 do o mien Dong Indonesia, khong co canh bao song than hinh anh 1Nhà cửa bị phá hủy sau một trận động đất tại Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/2, một trận động đất có độ lớn 6,1 đã xảy ra ở tỉnh Maluku, miền Đông Indonesia.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia cho biết trận động đất xảy ra lúc 4h25 sáng theo giờ địa phương, với tâm chấn nằm ở độ sâu 131km, cách quận Maluku Barat Daya 86km về phía Đông Bắc.

Cơ quan này không đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất trên.

Các quan chức cấp cao của Cơ quan Quản lý và giảm nhẹ thiên tai ở Đảo Tanimbar và Maluku Barat Daya - hai khu vực bị ảnh hưởng nhất - cho biết người dân trong vùng không cảm nhận được rung lắc, cũng như không có thiệt hại hay thương vong được ghi nhận.

Với vị trí nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, khu vực có hoạt động địa chất dày đặc, Indonesia thường hứng chịu các trận động đất và núi lửa phun trào.

Năm 2004, trận động đất có độ lớn 9,1 xảy ra năm 2004 ngoài khơi đảo Sumatra, kéo theo sóng thần đã khiến 220.000 người thiệt mạng.

Năm 2018, một trận động đất khác làm rung chuyển đảo Lombok cùng các đợt dư chấn kéo dài sau đó nhiều tuần đã khiến hơn 550 người thiệt mạng.

Cùng năm, một trận động đất có độ lớn 7,5 kèm theo sóng thần ở Palu cũng khiến hơn 4.300 người thiệt mạng hoặc mất tích./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)