Dong dat o Indonesia: 162 nguoi thiet mang, hang tram nguoi bi thuong hinh anh 1Các ngôi nhà bị phá hủy sau trận động đất ở thị trấn Cianjur thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia ngày 21/11/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters của Anh, người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia, ông Abdul Muhari cho biết nước này đã thành lập 47 trung tâm cứu trợ khẩn cấp, cung cấp thực phẩm và thuốc men cho các nạn nhân trong trận động đất xảy ra chiều 21/11 tại tỉnh Tây Java, cách thủ đô Jakarta khoảng 75km.

Công tác cứu hộ cứu nạn tại địa phương gặp thiên tai đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, trận động đất độ lớn 5,6 đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Truyền thông sở tại dẫn lời Thống đốc tỉnh Tây Java, ông Ridwan Kamil cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất đã lên tới 162 người, hàng trăm người bị thương và 13.000 người phải sơ tán khẩn cấp.

[Số nạn nhân trận động đất tại tỉnh Tây Java lên gần 800 người]

Trong khi đó, Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai của Indonesia xác nhận 62 người thiệt mạng, còn 25 người mất tích được xác định bị chôn vùi trong các đống đổ nát của tòa nhà bị sập cùng khoảng 700 người bị thương. Hơn 5.000 người hiện đang tạm trú trong các lều bạt.

Trận động đất đã phá hủy hơn 2.000 ngôi nhà, tòa nhà cao tầng cùng nhiều công trình hạ tầng khác tại địa phương.

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra chiều 21/11 ở vùng Cianjur thuộc tỉnh Tây Java có tâm chấn nằm ở độ sâu 10km.

Rung lắc mạnh cũng cảm nhận được ở thủ đô Jakarta trong vài giây.

Tại Indonesia thường xuyên xảy ra các trận động đất do nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có nhiều vết đứt gãy ở vỏ Trái Đất do hoạt động của các mảng kiến tạo./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)