Động đất ở Trung Quốc: Hơn 20 người bị thương, sập 120 tòa nhà

Ít nhất 21 người bị thương, 126 tòa nhà bị sập trong khu vực động đất tại huyện Bình Nguyên, thuộc tỉnh Sơn Đông, trong khi giao thông vận tải, thông tin liên lạc và điện vẫn hoạt động bình thường.
Động đất ở Trung Quốc: Hơn 20 người bị thương, sập 120 tòa nhà ảnh 1Người dân phải di chuyển ra khỏi nhà của mình sau động đất. (Nguồn: Xinhua)

Theo Tân Hoa xã, tính đến 7 giờ sáng 6/8 theo giờ địa phương, đã có ít nhất 21 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 5,5 xảy ra trước đó cùng ngày tại huyện Bình Nguyên, thành phố Đức Châu thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc.

Chính quyền địa phương cho biết tổng cộng 126 tòa nhà trong khu vực động đất đã bị sập, trong khi giao thông vận tải, thông tin liên lạc và điện tại khu vực này vẫn hoạt động bình thường. Chưa ghi nhận sự cố rò rỉ nào tại các đường ống dẫn dầu và khí đốt.

Hơn 20 chuyến tàu khởi hành từ Bắc Kinh, Thiên Tân và Thương Châu, cũng như khoảng 30 chuyến tàu hoạt động trên tuyến đường sắt cao tốc Thạch Gia Trang-Tế Nam đã tạm dừng.

[Động đất mạnh 5,5 độ tại miền Đông Trung Quốc, 10 người bị thương]

Chính quyền địa phương đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp để tiến hành hoạt động cứu hộ, cứu nạn. cũng như đánh giá rủi ro.

Trước đó, Văn phòng Trung tâm cứu trợ động đất thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc và Bộ quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã kích hoạt mức ứng phó khẩn cấp cấp độ 4. Một nhóm chuyên gia đã được cử tới tỉnh Sơn Đông để chỉ đạo công tác cứu hộ và cứu trợ.

Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất có độ lớn 5,5 xảy ra vào 2 giờ 33 ngày 6/8 theo giờ địa phương (tức 1 giờ 33 theo giờ Việt Nam). Chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 10km./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục