Trung Quốc: Động đất mạnh 5,2 độ tại Vân Nam khiến 3 người bị thương

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết chấn tiêu của trận động đất có độ sâu 10 km. Truyền thông địa phương cho biết 3 người bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.
Trung Quốc: Động đất mạnh 5,2 độ tại Vân Nam khiến 3 người bị thương ảnh 1Lực lượng cứu hộ dọn dẹp đống đổ nát sau một trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Theo thông tin mới nhất, một trận động đất có độ lớn 5,2 đã xảy ra rạng sáng 3/5 tại thành phố Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc, khiến ít nhất 3 người bị thương.

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết chấn tiêu của trận động đất có độ sâu 10 km. Truyền thông địa phương cho biết 3 người bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Nhà chức trách đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp mức 3 và khẩn trương điều các đội cứu hộ đến khu vực động đất tại quận Long Dương.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sáng 3/5, giới chức chính quyền thành phố Bảo Sơn thông báo động đất đã gây ra thiệt hại ở nhiều mức độ đối với nhà ở, cũng như cơ sở hạ tầng khác trong và xung quanh tâm chấn.

Hơn 2.400 người đã được điều đến khu vực động đất để thực hiện các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. Tổng cộng 365 lều, 734 giường gấp và 1.470 chăn bông đã được phân bổ cho những khu vực bị ảnh hưởng.

Ở quận Long Dương có 3 khu vực bị ảnh hưởng động đất nghiêm trọng nhất với 2.805 ngôi nhà bị hư hại và hơn 11.000 cư dân được sơ tán đến nơi tránh trú an toàn.

[Trung Quốc: Động đất có độ lớn 5,5 ở tỉnh Thanh Hải]

Cơ quan Cứu trợ Động đất Bảo Sơn cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thiên tai và xác định các nguy cơ động đất, đồng thời đảm bảo khả năng tiếp cận đầy đủ hệ thống cấp điện, thông tin liên lạc và giao thông ở các khu vực bị ảnh hưởng nhằm sớm khôi phục hoạt động sau động đất.

Trước đó, ngày 23/2, kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đưa tin vào khoảng 8h37 giờ địa phương (7h37 giờ Việt Nam) ngày 23/2, một trận động đất có độ lớn khoảng 7,3 xảy ra gần khu vực biên giới vùng Tân Cương của Trung Quốc giáp với Tajikistan.

Ngày 3/2, một trận động đất có độ lớn 5,5 đã làm rung chuyển khu vực phía Bắc tỉnh Thanh Hải, Tây Bắc Trung Quốc.

Theo Trung tâm Địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải (EMSC), tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10km./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.