Dong dat tai dao Bali: Khong co canh bao song than dua ra hinh anh 1Hiện trường đổ nát sau trận động đất ở Selong, đảo Lombok, Indonesia, ngày 17/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tiếp tục cập nhật thông tin về trận động đất mới nhất xảy ra sáng nay (16/7) tại phía Nam đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia, Cơ quan Giám sát động đất châu Âu (EMSC) thông báo chấn tiêu của cơn địa chấn ở vị trí cách khu Denpasar trên đảo Bali 102km về phía Tây Nam và có độ sâu 100km.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã không đưa ra cảnh báo nguy cơ sóng thần sau trận động đất này.

Đây là trận động đất thứ hai xảy ra tại Indonesia trong ba ngày qua.

[BREAKING NEWS: Động đất cường độ 6,1 tại Indonesia]

Trước đó, chiều 14/7 đã xảy ra một trận động đất cường độ 7,3 ở miền Đông Indonesia. Chấn tiêu động đất nằm ở độ sâu 10km tại khu vực cách đảo Ternate 168km về phía Nam-Đông Nam. Đã có người thiệt mạng và nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hại trong cơn địa chấn này.

Indonesia thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa, do nước này nằm trên "Vành đại Lửa Thái Bình Dương." Năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,5 độ kéo theo sóng thần tại Palu trên đảo Sulawesi đã làm hơn 2.200 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích.

Ngày 26/12/2004, một trận động đất cường độ 9,1 đã làm rung chuyển vùng bờ biển Sumatra và gây sóng thần làm 220.000 người thiệt mạng trong khu vực lân cận, trong đó có 170.000 người tại Indonesia./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)